Tiếng Việt English

Sự Kiện

Báo cáo quy hoạch đầu tư nghĩa trang trước ngày 30/1/2015

Đăng lúc: Thứ ba - 23/12/2014 09:43 - Người đăng bài viết: quantri2
Chiều 18/12, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng ký văn bản số 9913/ UBND – QHKT gửi các sở, ngành, địa phương, trong đó yêu cầu khẩn trương tổ chức nghiên cứu lập kế hoạch triển khai đầu tư xây dựng theo Đồ án Quy hoạch nghĩa trang (QHNT) Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, báo cáo UBND TP trước ngày 30/1/2015.

Theo văn bản, ngày 11/12/2014, UBND TP đã tổ chức công bố  và nhận bàn giao đồ án QH NT Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (kèm theo Quyết định số 496/QĐ- TTg ngày 8/4/2014). Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị liên quan thực hiện các nhiệm vụ sau:
Sở Xây dựng chủ trì, cùng Sở QH – KT, Kế hoạch – Đầu tư phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan, khẩn trương tổ chức nghiên cứu lập kế hoạch triển khai đầu tư xây dựng theo Đồ án QHNT Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Cụ thể phân kỳ đầu tư, tiến độ, cơ chế, chính sách, vốn đầu tư (gồm cả vốn xã hội hóa); kế hoạch sử dụng đất, phân cấp quản lý đầu tư và các yêu cầu khác theo quy định hiện hành, báo cáo UBND TP trước ngày 30/1/2015.
Sở QH – KT, cập nhật các điều chỉnh so với QH chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đã được phê duyệt và các QH phân khu, QH chi tiết tương ứng; Trường hợp cần bổ sung, điều chỉnh QH, báo cáo UBND TP để phối hợp với các bộ, ngành liên quan trình Thủ tướng xem xét quyết định.
Lập và báo cáo UBND TP về kế hoạch tổ chức lập, thẩm định và phê duyệt QH chi tiết nghĩa trang, nhà tang lễ, cơ sở hỏa táng theo QHNT Thủ đô được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, chính quyền các địa phương, đôn đốc chỉ đạo các đơn vị chủ đầu tư lập, trình duyệt hồ sơ và tổ chức cắm mốc giới đối với các khu nghĩa trang, nhà tang lễ, cơ sở hỏa táng đã có phê duyệt QH chi tiết theo quy định; Tổ chức lấy ý kiến và công bố công khai QH để nhân dân biết.
 

Nguồn tin: Báo Kinh tế và Đô thị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2092
  • Tháng hiện tại: 82321
  • Tổng lượt truy cập: 4600235