Tiếng Việt English

Quy hoạch xây dựng đã có sự tích hợp cao độ mọi ngành kinh tế xã hội

Chiều 12/6, Quốc hội biểu quyết việc điều chỉnh chương trình kỳ họp thứ 3. Một trong những nội dung được Quốc hội thống nhất là lùi việc thông qua dự thảo Luật Quy hoạch tại kỳ họp này. Lý do là qua thảo luận còn nhiều ý kiến khác nhau, dự thảo Luật có nhiều vấn đề, liên quan đến ít nhất 45 Luật hiện hành, cần có thời gian tham gia sâu, đánh giá của các cơ quan liên quan chịu tác động. Do đó, dự thảo Luật này cần được nghiên cứu sâu để hoàn thiện và tiếp tục xem xét vào kỳ họp thứ 4 của Quốc hội.

Chuyên mục: Tin liên kết

EU hỗ trợ Hà Nội xây dựng đô thị thông minh

Ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, ông Bruno Angelet.

Chuyên mục: Tin liên kết

Không gian công cộng trong quy hoạch khu chung cư: Đừng để bị đánh cắp!

Chạy” tầng, “chạy” mật độ xây dựng là nguyên nhân chính khiến cho sân chơi tại các chung cư cao tầng ngày càng bị thu hẹp.

Chuyên mục: Tin liên kết

Việt Nam cần bộ tiêu chuẩn chung về xây dựng đô thị thông minh

Đó là ý kiến chung của đa số các đại diện địa phương, doanh nghiệp, hiệp hội, viện nghiên cứu và các chuyên gia tham dự hội thảo "ICT trong xây dựng đô thị thông minh ở Việt Nam" do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức tại Hà Nội, nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam hàng năm (18/5).

Chuyên mục: Tin liên kết

Cần khôi phục lại hệ số sử dụng đất và kiểm soát chặt chẽ mật độ xây dựng trong xây dựng chung cư cao tầng

Mô hình nhà ở chung cư hay các khu chung cư xây dựng tập trung từ các nước phương Tây du nhập vào Việt Nam từ những năm 60, 70, 80. Trải qua quá trình thích nghi, sàng lọc, hiện nay đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện nay, về mặt kiến trúc, quy hoạch các khu chung cư vẫn còn nhiều điểm tồn tại cần được nhìn nhận và đánh giá.

Chuyên mục: Tin liên kết

Đối thoại APEC 2017 về đô thị hóa bền vững

Ngày 14/5, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị Các quan chức cấp cao của Diễn đàn APEC 2017, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đồng chủ trì Đối thoại APEC 2017 về Đô thị hóa bền vững. Đối thoại tập trung thảo luận các vấn đề quan trọng của đô thị hóa bền vững nhằm đề xuất các khuyến nghị chính sách hỗ trợ “Các thành phố trở nên an toàn, vững chắc và bền vững”.

Chuyên mục: Tin liên kết

Bộ TT&TT hướng dẫn xử lý khẩn cấp mã độc WannaCry

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa phát đi cảnh báo mã độc có tên WannaCry khai thác một số lỗ hổng trên hệ điều hành Windows để tấn công vào các máy tính với mục tiêu mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc.

Chuyên mục: Tin liên kết

Hà Nội: Duyệt chỉ giới đường đỏ QL21 đoạn Sơn Tây - Hòa Lạc - Xuân Mai

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt chỉ giới đường đỏ QL21 đoạn từ Sơn Tây - Hòa Lạc - Xuân Mai, tỷ lệ 1/500.

Chuyên mục: Tin liên kết

Kế hoạch xây dựng “thành phố rừng” chống ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc

Chỉ vài tuần sau khi Stefano Boeri công bế kế hoạch xây dựng rừng thẳng đứng đầu tiên ở Trung Quốc, kiến trúc sư người Ý này đã tiết lộ một viễn cảnh tham vọng hơn đó là xây dựng “thành phố rừng”.

Chuyên mục: Tin liên kết

Xây dựng và quản lý nhà vệ sinh công cộng trên thế giới

Nhà vệ sinh công cộng, một trong những công trình công cộng phổ biến nhất, đã được xây dựng và quản lý theo những tiêu chuẩn đồng bộ và hiện đại ở các nước phát triển trên thế giới.

Chuyên mục: Tin liên kết

Sáng kiến phân làn cho trẻ em tới trường: Một Hà Nội nhân văn hơn

Không phải cha mẹ nào cũng có thể đưa đón con đi học mỗi ngày, quãng đường từ nhà tới trường vẫn luôn khiến họ lo lắng cho an toàn của con trẻ. Giải pháp đường an toàn dành cho trẻ nhỏ đi bộ tới trường cũng khiến quãng đường đi học của trẻ thú vị và an toàn hơn.

Chuyên mục: Tin liên kết

Ngành Xây dựng: Cải cách hành chính để nâng cao hiệu quả

Triển khai 4 chỉ tiêu kế hoạch cũng như 10 nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, ngành Xây dựng đã đạt được một số kết quả bước đầu trong 4 tháng đầu năm 2017, đặc biệt là việc hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách hành chính để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước các lĩnh vực ngành Xây dựng.

Chuyên mục: Tin liên kết
1 2 3 ... 21 22 23  Trang sau
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 55
  • Khách viếng thăm: 52
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 3379
  • Tháng hiện tại: 73157
  • Tổng lượt truy cập: 2265793