Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức đại hội Chi hội Kiến trúc sư nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ ba - 06/10/2015 03:14
Ngày 02/10/2015, Đại hội  Chi hội Kiến trúc sư Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã diễn ra tại trụ sở Viện. Tham dự đại hội có KTS Nguyễn Cao Nguyên – Chủ tịch hội Kiến trúc sư Hà Nội, KS Lê Vinh – Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, đại diện Hội Kiến trúc sư Việt Nam, đại diện các chi hội thuộc Hội Kiến trúc sư Hà Nội cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo, toàn thể hội viên, kiến trúc sư của Viện.

Kiến trúc sư Nguyễn Đức Hùng báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của Ban chấp hành Nhiệm kỳ 2010 – 2014  và phương hướng nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Chi hội Kiến trúc sưViện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

Đại hội đã nghe KTS Nguyễn Đức Hùng báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của Ban chấp hành Nhiệm kỳ 2010 – 2014  và phương hướng nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Chi hội Kiến trúc sư Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.Trong 5 năm qua khối lượng các đồ án quy hoạch của Viện thực hiện đã tăng lên rất nhiều, trong đó chất lượng quy hoạch kiến trúc càng ngày càng được nâng cao đáp ứng nhu cầu quản lý và phát triển của Thành phố. Qua công tác chuyên môn, đội ngũ Kiến trúc sư của Viện cũng đã tăng lên kể cả số lượng và chất lượng ( từ 25 KTS vào những năm 2010, đến nay đã có 56 KTS sinh hoạt trong Chi hội Kiến trúc sư của Viện). Các Kiến trúc sư đã chủ động, sáng tạo tham gia toàn diện quá trình hoạt động nghề nghiệp tại Viện như: Công tác nghiên cứu khoa học và quản lý Nhà nước lĩnh vực Kiến trúc, quy hoạch; Công tác tư vấn thiết kế kiến trúc quy hoạch; Công tác đào tạo hợp tác quốc tế… Bên cạnh những thành quả đạt được, với sự phát triển khá nhanh của đô thị, phải chịu sức ép và chi phối về dịch cư từ các tỉnh trong vùng, Kiến trúc và quy hoạch Thủ đô cũng gặp phải những khó khăn thách thức cần phải vượt qua, đây lànhững việc thuộc một phần trách nhiệm của đội ngũ kiến trúc sư nói chung để cùng tìm ra lời giải, góp phần xây dựng Thủ đô ngày một văn minh văn hiến, môi trường phát triển bền vững. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 Chi hội Kiến trúc sư Viện QHXD Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Viện QHXD Hà Nội đã được UBND thành phố Hà Nội giao; Phát huy thành tích đạt được trong Nhiệm kỳ 2010-2015, đẩy mạnh công tác nghiên cứu tham mưu, tư vấn với UBND Thành phố các vấn đề về hoạch định chiến lược quy hoạch xây dựng tổng thể, chi tiết về phát triển đô thị và nông thôn trên địa bàn Thủ đô, quy hoạch bảo tồn các khu di tích lịch sử, văn hóa, di tích khu phố cổ, phố cũ mang nét đặc trưng Hà Nội đi đôi với việc tham mưu cơ chế, chính sách cho công tác quản lý đô thị phục vụ quy hoạch xây dựng phát triển Thủ đô; Tăng cường xây dựng các đề tài nghiên cứu khoa học và tham gia nghiên cứu các đề tài phục vụ cho công tác quản lý chuyên ngành quy hoạch và kiến trúc của Thành phố. Đưa các đồ án quy hoạch, kiến trúc đi sâu hơn tới hiện đại và bản sắc, mạnh dạn hơn trong đề xuất về đô thị thông minh, phát triển bền vững, kiến trúc xanh đáp ứng mục tiêu chung xây dựng Thủ đô “Xanh - Văn hiến- Văn minh- Hiện đại”. Phát huy truyền thống, kinh nghiệm được đúc kết qua 55 năm hoạt động của Viện và Chi hội, tích cực phối hợp với các Hội Trung ương và Hà Nội tham gia công tác phản biện xã hội về các vấn đề quy hoạch, kiến trúc một cách có hiệu quả; Chủ động tham góp về các vấn đề quy hoạch, kiến trúc của Thủ đô với tinh thần, trách nhiệm, đảm bảo tính khoa học, khách quan, toàn diện.Chủ động tham gia vào hoạt động, sinhhoạt của các Hội Trung ương và Hà Nội về quy hoạch đô thị và kiến trúc một cách thường xuyên, có kế hoạch; Tiếp tục vận động các Kiến trúc sư trẻ tham gia vào các công tác của Chi hội và các hoạt động của Hội kiến trúc sư Hà Nội, cũng như các môi trường hành nghề.

Ban chấp hành Chi hội KTS Viện nhiệm kỳ 2015 – 2020 ra mắt tại Đại Hội

Hội viên mới của Chi hội Kiến trúc sư Viện QHXD Hà Nội ra mắt Đại hội

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự đại hội cũng như khách mời, đại hội Chi hội KTS  Viện QHXD Hà Nội đã thông qua phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2015 -2020. Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu ra Ban chấp hành Chi hội KTS Viện nhiệm kỳ 2015 – 2020 với 11 thành viên.

Ông Lê Vinh chia sẻ với các KTS của Viện QHXD Hà Nội.

Ông Lê Vinh – Viện trưởng Viện QHXD Hà Nội đã chia sẻ với các KTS tại Đại hội, ông cho rằng trong giai đoạn vừa qua những phần thưởng, những danh hiệu tập thể mà Viện đạt được đều có một phần rất lớn của đôi ngũ KTS của Viện. Ông cũng mong rằng các KTS đặc biệt là các KTS trẻ tiếp tục chau dồi kiến thức và bản lĩnh nghề nghiệp để tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Thủ Đô. Ông cũng mong lãnh đạo các đơn vị mạnh dạn giao việc để các KTS trẻ có cơ hội phát huy tính chủ động, sáng tạo trong công việc, qua đó phát hiện và bồi dưỡng đội ngũ kế cận cho Viện.

Ông Lê Văn Lân – Phó Chủ tịch hội Kiến trúc sư Hà Nội phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Văn Lân – Phó Chủ tịch hội Kiến trúc sư Hà Nội đã chúc mừng Chi hội KTS Viện QHXD Hà Nội đã có nhiều thành tích, nhiều hoạt động và nhiều tác phẩm đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô nói chung và Hội KTS Hà Nội nói riêng. Ông mong rằng các KTS sẽ tiếp tục học tập nâng cao kiến thức để bắt kịp với công nghệ và xu thế của thời đại, tiếp tục có những tác phẩm chất lượng đóng góp cho sự lớn mạnh của Viện QHXD Hà Nội – một thương hiệu đã được khẳng định trong giới làm nghề trong hơn 50 năm qua.
Đại hội Chi hội KTS Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020 đã thành công tốt đẹp. Đại hội kêu gọi toàn thể Hội viên, KTS, cán bộ Viện đoàn kết đồng lòng thực hiện tốt chương trình hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Khách mời và các Kiến trúc sư tham dự Đại hội Kiến trúc sư Viện QHXD Hà Nội chụp ảnh lưu niệm.

Danh sách Ban chấp hành Chi hội Kiến trúc sư Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội nhiệm kỳ 2015 – 2020

1. KTS. Nguyễn Đức Hùng Phó Viện trưởng
2. KTS. Trịnh Quang Dũng Phó Giám đốc Trung tâm QH–KT 2