Tiếng Việt English

Sự Kiện

Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tiếp đoàn tiền trạm đại biểu Hội đồng các chính quyền địa phương về hợp tác quốc tế CLAIR (Nhật Bản).

Đăng lúc: Thứ tư - 10/06/2015 00:38 - Người đăng bài viết: quantri2
 Trong khuôn khổ Dự án “Xúc tiến hợp tác địa phương Việt Nam – Nhật Bản”, để chuẩn bị cho chương trình làm việc chính thức được chu đáo, ngày 09/6/2015 Đoàn công tác tiền trạm của Hội đồng các chính quyền địa phương về hợp tác quốc tế - CLAIR (Nhật Bản) do ông ADACHI Masahide - Giám đốc CLAIR (Nhật Bản) dẫn đầu đã sang thăm và khảo sát nắm bắt tình hình thực tế để phục vụ việc đề xuất với Chính phủ Nhật Bản về các lĩnh vực hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm cũng như các dự án hỗ trợ trực tiếp cho Thành phố Hà Nội. Được sự ủy quyền của UBND Thành phố, tại Cung Quy hoạch – Kiến trúc Quốc Gia, thay mặt Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, ông Nguyễn Đức Hùng - Phó Viện trưởng đã có buổi tiếp, trao đổi và làm việc với đoàn.


Đoàn công tác CLAIR - Nhật Bản nghe giới thiệu về Quy hoạch Chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050

Tại buổi làm việc, Viện QHXD Hà Nội đã giới thiệu khái quát cho Đoàn công tác Nhật Bản về Quy hoạch Chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội theo Quy hoạch của Chính quyền Thành phố Hà Nội để từng bước cụ thể hóa quy hoạch Chung.


Ông ADACHI Masahide phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe giới thiệu về Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội, Ông ADACHI Masahide cho rằng Việt Nam luôn là đối tác lớn và ưu tiên trong công tác hợp tác quốc tế của Nhật Bản trong nhiều năm qua. CLAIR là tổ chức hoạt động lâu năm về hợp tác quốc tế cấp địa phương tại Nhật Bản; các hoạt động thúc đẩy trao đổi ở cấp độ địa phương, hỗ trợ các hoạt động của chính quyền địa phương Nhật Bản với các nước ASEAN thông qua CLAIR được đánh giá cao và đã có nhiều thành tựu. Nhiều dự án hợp tác hỗ trợ của các tỉnh, thành phố Nhật Bản với Hà Nội và các tỉnh thành khác của Việt Nam đã được thiết lập thông qua các dự án của CLAIR. Hà Nội đang phát triển mạnh mẽ và sự phát triển đồng bộ này sẽ có tác động tích cực đến các yếu tố cân bằng và bền vững; với những yếu tố thực tế khách quan như dân số Nhật Bản đang già hóa và Việt Nam lại có lực lượng lao động trẻ, năng động thì triển triển vọng hợp tác của hai bên là rất lớn.


Ông Nguyễn Đức Hùng - Phó Viện trưởng Viện QHXD Hà Nội tiếp đoàn tiền trạm của Tổ chức CLAIR tại Cung Quy hoạch – Kiến trúc Quốc Gia.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Hùng đã bày tỏ niềm vui khi được tiếp đoàn công tác tiền trạm của Hội đồng các chính quyền địa phương về hợp tác quốc tế - CLAIR, với những cố gắng của chính quyền thành phố đang nỗ lực để triển khai thực hiện Quy hoạch chung đã được Chính phủ phê duyệt thì đến năm 2050 thành phố Hà Nội sẽ có hơn 10 triệu dân theo Quy hoạch và đây sẽ là một lực lượng lao động dồi dào sẵn sàng cho các cơ hội hợp tác giữa hai bên. Ông cũng cho biết Viện QHXD Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện cung cấp các thông tin phục vụ công tác khảo sát nắm bắt tình hình thực tế và quy hoạch của Hà Nội cho CLAIR phục vụ Dự án “Xúc tiến hợp tác  địa phương Việt Nam – Nhật Bản”.
Theo kế hoạch vào tháng 11/2015, CLAIR sẽ tổ chức một đoàn đại biểu đại diện cho 20 tỉnh, thành phố lớn của Nhật Bản sang Hà Nội thăm và khảo sát nắm bắt tình hình thực tế để phục vụ việc đề xuất các lĩnh vực hợp tác với Chính phủ Nhật Bản và các cấp chính quyền địa phương.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Cung Quy hoạch – Kiến trúc Quốc Gia
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 559
  • Tháng hiện tại: 39074
  • Tổng lượt truy cập: 4650863