Tiếng Việt English

Sự Kiện

Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội làm việc với Đoàn tiền trạm thành phố Amsterdam - Hà Lan

Đăng lúc: Thứ năm - 29/05/2014 22:52 - Người đăng bài viết: quantri2
Ngày 28/5/2014 Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã có buổi làm việc với Đoàn tiền trạm của thành phố Amsterdam (Hà Lan) để chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức của Thị trưởng thành phố Amsterdam tại Hà Nội vào thời gian tới. Tham dự buổi làm việc về phía Việt Nam có ông Lê Vinh - Viện trưởng Viện QHXD Hà Nội cùng toàn thể Ban Lãnh đạo Viện và đại diện Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội; phía Hà Lan có ông Gerard Rundberg-Giám đốc Công ty Nước Amsterdam (Waternet), ông Kees van der Lugt-Chuyên gia xử lý chất thải của Waternet, ông Evert Lichtenbelt-Công ty Chuyển hóa chất thải thành năng lượng Amsterdam (AEB Amsterdam).
Trong không khí thân mật và cởi mở, phía Hà Lan đã giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý nguồn nước, xử lý nước thải, chất thải rắn đô thị, thiết kế đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu và nước nước biển dâng… Đây cũng là các vấn đề mà phía Việt Nam và đặc biệt là Lãnh đạo thành phố Hà Nội đang quan tâm. Ngoài các các thông tin trao đổi trên, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và Đoàn tiền trạm của thành phố Amsterdam còn thống nhất thêm nội dung một số lĩnh vực cho buổi làm việc chính thức vào tháng 9/2014 như: Thiết kế đô thị hiện đại, đào tạo nâng cao năng lực cán bộ trong quản lý quy hoạch đô thị, bảo tồn phố cổ, làng cổ…
Sau buổi làm việc, đại diện Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội cùng đoàn tiền trạm của thành phố Amsterdam đã đi thực địa Làng Bát Tràng, nơi dự kiến sẽ triển khai thí điểm một số dự án về cải tạo môi trường và bảo tồn không gian làng nghề truyền thống của thành phố Hà Nội.
 

Lãnh đạo Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và đoàn tiền trạm của Thành phố Amsterdam trao đổi trước buổi làm việc.Ông Gerard Rundberg-Giám đốc Công ty Nước Amsterdam (Waternet) giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh của thành phố Amsterdam mà hai bên có thể hợp tác.
 


Đoàn tiền trạm của Thành phố Amsterdam chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và đại diện Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội.

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 691
  • Tháng hiện tại: 39206
  • Tổng lượt truy cập: 4650995