Tiếng Việt English

Sự Kiện

UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu đô thị S1, tỷ lệ 1/5000.

Đăng lúc: Thứ năm - 05/09/2013 03:36
UBND thành phố Hà Nội đã có Quyết định số 741/QĐ-UBND ngày 04/02/2013 phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị S1 do Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội thực hiện.

Khu vực nghiên cứu Phân khu đô thị S1 nằm ở phía Tây Thành phố Trung tâm thuộc chuỗi đô thị phía đông đường vành đai 4 (khu vực phía Nam sông Hồng). Phân khu đô thị S1 thuộc địa giới hành chính các xã Liên Hồng, Hạ Mỗ, Liên Hà, Liên Trung, Tân Hội, Tân Lập huyện Đan Phượng và các xã Thượng Cát, Tây Tựu, Liên Mạc huyện Từ Liêm. Giới hạn cụ thể như sau:

+ Phía Bắc giáp nêm xanh thuộc Phân khu đô thị GS.

+ Phía Tây đến vành đai xanh phía Tây đường vành đai 4.

+ Phía Đông giáp vành đai xanh thuộc Phân khu đô thị GS.

+ Phía Nam giáp nêm xanh thuộc Phân khu đô thị GS.

- Quy mô nghiên cứu: 1189,32 ha; trong đó diện tích thuộc địa giới hành chính huyện Đan Phượng là 916,00 ha, huyện Từ Liêm là 273,32 ha.

- Quy mô dân số:

+ Dự báo đến năm 2030:        68.000 người

+ Tối đa đến năm 2050:        100.000 người.

- Chỉ tiêu cơ bản: Đất xây dựng đô thị khoảng 90 - 120mđất/người, trong đó đất dân dụng đô thị khoảng 80 - 90120mđất/người.

Tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan:

- Cụm công trình điểm nhấn trong đô thị được quy hoạch tại khu vực có tầm nhìn thuận lợi, nằm ở quanh các khu vực gần các nút giao cắt đường Tây Thăng Long với các đường vành đai 4, tuyến đi trục Hồ Tây – Ba Vì, đường đi cầu Thượng Cát…

- Bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa Thăng Long – Hà Nội. Quản lý kiến trúc cảnh quan đô thị và bảo tồn các giá trị văn hóa, làng nghề truyền thống, các cụm di tích và di tích đơn lẻ. Khoanh vùng bảo vệ và có quy chế kiểm soát chặt chẽ các hoạt động bảo tồn di tích, hoạt động xây dựng, khai thác du lịch, tham quan theo quy định.

- Xác định hệ thống trung tâm đô thị S1: trung tâm các ô quy hoạch (khu ở), các đơn vị ở và định hướng sự phát triển cho trung tâm các nhóm ở.

- Hệ thống cây xanh sông hồ, cây xanh công viên tập trung, cây xanh thể dục thể thao… gắn kết với khu vực làng xóm hiện có, các vùng cảnh quan tự nhiên và văn hóa – lịch sử. Tạo sự liên kết không gian cảnh quan dựa trên các yếu tố tự nhiên và văn hóa truyền thống (mạng lưới sông hồ, sinh thái nông nghiệp, đa dạng sinh học, làng xóm truyền thống…) với hệ thống cây xanh công viên mặt nước chung của khu vực. Tạo sự liên hệ thuận lợi với mạng lưới giao thông, hạ tầng kỹ thuật và kết nối phân khu đô thị S1 với các vùng chức năng khác.

- Đối với khu vực nằm trong ranh giới quy hoạch hai bên tuyến đường Tây Thăng Long cần được nghiên cứu đảm bảo các yếu tố đặc chưng, đại diện,điển hình, nhất quán về tổ chức không gian, phong cách kiến trúc, kiến trúc cảnh quan, kiến trúc công trình cũng như các chi tiết kiến trúc đô thị khác.

Phân kỳ đầu tư:

- Theo QHCHN2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Phân khu đô thị S1 nằm trong khu vực phát triển đợt đầu của Thành phố, dự kiến sẽ phát triển khu vực xung quanh xã Tân Hội, khu vực trên địa bàn huyện Từ Liêm ở phía Nam khu vực nghiên cứu trong giai đoạn đầu. Một phần được phát triển ở giai đoạn sau, chủ yếu quỹ nằm ở phía Bắc khu vực nghiên cứu gần không gian xanh sinh thái sông Hồng, cơ sở công nghiệp, kho tàng, nhà máy, xí nghiệp, trụ sở cơ quan không phù hợp với quy hoạch phân khu này, dần từng bước chuyển đổi chức năng cho phù hợp.

- Các nội dung sử dụng đất của quy hoạch xây dựng đợt đầu tuân thủ các yêu cầu như đã xác định đối với quy hoạch dài hạn.

- Một số dự án hạ tầng xã hội và đô thị ưu tiên đầu tư gồm: Các dự án nằm xung quanh trục Tây Thăng Long và đường vành đai 3,5; dự án phát triển các khu đô thị mới để đáp ứng nhu cầu nhà ở của nhân dân và tạo bộ mặt đô thị, trong đó ưu tiên cho các nhu cầu di dân, tái định cư và giãn dân tại chỗ.

- Một số dự án hạ tầng kỹ thuật ưu tiên đầu tư đồng bộ trên tuyến gồm: Dự án xây dựng tuyến đường vành đai 3,5; Dự án xây dựng xây dựng tuyến đường Tây Thăng Long.

 

s1 pheduyet 1

s1 pheduyet 2

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1365
  • Tháng hiện tại: 38098
  • Tổng lượt truy cập: 4649887