Phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị N5

Đăng lúc: Thứ tư - 04/09/2013 04:36
Quy hoạch phân khu đô thị N5 thuộc địa bàn huyện Đông Anh (tỷ lệ 1/5000) đã được UBND TP phê duyệt với tổng diện tích khoảng 1.063ha. Dân số dự kiến đến năm 2030 khoảng 87.100 người; dân số tối đa đến năm 2050 khoảng 116.000 người.
Phân khu đô thị được chia làm 3 khu quy hoạch, bao gồm 14 ô quy hoạch và đường giao thông để kiểm soát phát triển. Các đồ án quy hoạch, dự án đầu tư trong phạm vi nghiên cứu thực hiện theo nguyên tắc: Các đồ án quy hoạch, dự án đầu tư đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đã và đang triển khai đầu tư xây dựng tiếp tục thực hiện theo dự án đầu tư đã được phê duyệt. Các đồ án quy hoạch, dự án đầu tư đã được cấp thẩm quyền phê duyệt chưa thực hiện đầu tư xây dựng hoặc đang triển khai các thủ tục lập dự án đầu tư cần được kiểm tra, rà soát đối chiếu với quy hoạch phân khu sau được phê duyệt, trường hợp có sự thay đổi về chức năng sử dụng đất và các chỉ tiêu quy hoạch, kiến trúc thì cần báo cáo cấp thẩm quyền xem xét quyết định để điều chỉnh trên nguyên tắc bảo đảm các chỉ tiêu khung của ô quy hoạch đã được xác định tại đồ án quy hoạch phân khu được duyệt.
 UBND TP giao Sở QH - KT chủ trì phối hợp với UBND huyện Đông Anh tổ chức công khai đồ án Quy hoạch để các tổ chức, cơ quan và người dân được biết.