Đăng lúc: Thứ năm - 05/09/2013 15:39
Ngày 22/8/2013, tại trụ sở UBND huyện Mê Linh; Sở Quy hoạch - Kiến trúc đã phối hợp với UBND huyện Mê Linh, UBND huyện Đông Anh và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức Lễ công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch phân khu đô thị N1 tỷ lệ 1/2000; N2 tỷ lệ 1/2000 và N3 tỷ lệ 1/5000. Tham gia buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, huyện Mê Linh, huyện Đông Anh, các cơ quan thông tấn – báo chí cùng các công chức, viên chức thuộc các đơn vị có liên quan và nhân dân huyện huyện Mê Linh và Đông Anh trong phạm vi quy hoạch các phân khu N1, N2, N3.

Tại buổi lễ công bố và bàn giao, ông Đỗ Minh Tuấn – Chủ tịch HĐND huyện Mê Linh đã đề nghị các phòng, ban chức năng của huyên phối hợp với chính quyền các cấp xã, thị trấn ngay trong tháng 8/2013 sẽ công bố rộng rãi quy hoạch 03 phân khu trên để người dân địa phương được biết. Đây cũng là cơ sở pháp lý quan trọng để UBND huyện Mê Linh,  Đông Anh thực hiện quản lý nhà nước và triển khai các dự án phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tính đến thời điểm tháng 8/2013, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt 12 đồ án quy hoạch phân khu đô thị do Viện QHXD Hà Nội thực hiện; trong đó 08 đồ án đã công bố bàn giao hồ sơ cho địa phương quản lý.

Hình ảnh tại Lễ công bố và bàn giao hồ sơ Quy hoạch phân khu đô thị N1, N2 và N3 tại UBND huyện Mê Linh ngày 22/8/2013.

congbo qh n1n2n3 2

congbo qh n1n2n3 3

congbo qh n1n2n3 4

congbo qh n1n2n3 6

Phân khu đô thị N1:

Quy hoạch Phân khu đô thị N1 tỷ lệ 1/2000 đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 1911/QĐ-UBND ngày 28/02/2013. Phân khu đô thị N1 nằm phía Tây Bắc đô thị trung tâm, thuộc địa giới hành chính Thị trấn Quang Minh, các xã Kim Hoa, Thanh Lâm, Đại Thịnh, Văn Khê, Mê Linh, Tráng Việt, Tiền Phong - huyện Mê Linh và xã Đại Mạch - huyện Đông Anh, thành phố Hà NộI.

Quy mô nghiên cứu khoảng: 2.343,64 ha.

Tính chất và chức năng:

-       Là đô thị cửa ngõ phía Tây Bắc thuộc Đô thị trung tâm thành phố Hà Nội.

-       Là khu đô thị mới (có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ hiện đại, hoàn chỉnh), kết nối đồng bộ với cải tạo chỉnh trang làng xóm hiện có.

-       Là trung tâm dịch vụ, y tế, giáo dục cấp vùng phía Bắc Hà Nội.

-       Là trung tâm thương mại, dịch vụ, quản lý đô thị Mê Linh – Đông Anh (hiện là trung tâm hành chính huyện Mê Linh).

-       Là đầu mối giao thông đường bộ và đường sắt phía Tây Bắc thuộc Đô thị trung tâm thành phố Hà Nội.

congbo qh n1n2n3 7

Phân khu đô thị N2:

Quy hoạch Phân khu đô thị N2 tỷ lệ 1/2000 đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 1597/QĐ-UBND ngày 21/02/2013. Khu vực nghiên cứu phân khu đô thị N2  thuộc địa giới hành chính 02 thị trấn (thị trấn Quang Minh, Chi Đông), và 02 xã (xã Thanh Lâm, Kim  Hoa) của huyện Mê Linh.

Quy mô nghiên cứu khoảng 703,63 ha

Tính chất và chức năng:

-       Là một phần đô thị trung tâm trong chuỗi các đô thị phía Bắc sông Hồng.

-       Là khu công nghiệp sạch và đa nghề.

-       Là đầu mối giao thông đường bộ và đường sắt với hệ thống công trình đầu mối giao thông quan trọng của Quốc gia và Thành phố.

congbo qh n1n2n3 8

Phân khu đô thị N3:

Quy hoạch Phân khu đô thị N3 tỷ lệ 1/5000 đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 1598/QĐ-UBND ngày 21/02/2013. Khu vực nghiên cứu nằm phía Tây Bắc đô thị trung tâm Thành phố Hà Nội, thuộc địa giới hành chính thị trấn Quang Minh, xã Tiền Phong – huyện Mê Linh và xã Nam Hồng – huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội.

Quy mô nghiên cứu khoảng: 881,00 ha.

Tính chất và chức năng:

-       Là một phần đô thị trung tâm trong chuỗi các đô thị phía Bắc sông Hồng.

-       Là đô thị cửa ngõ phía Bắc của Thành phố Hà Nội và là khu vực phát triển mới của Thành phố trung tâm kết hợp với cải tạo chỉnh trang đồng bộ các cơ sở hạ tầng đô thị.

-       Là khu đô thị hỗn hợp đa chức năng, Trung tâm thương mại, giao dịch Quốc tế, cơ quan và văn phòng, dịch vụ cấp đô thị, trung tâm văn hóa, y tế khu  vực.

-       Khu làng xóm đô thị, khu nhà ở mới chất lượng cao.

-       Đầu mối hạ tầng kỹ thuật, đầu mối giao thông Quốc gia và Thành phố,

-       Kết nối sân bay Nội Bài với khu vực phát triển logicstic...

congbo qh n1n2n3 1