Lễ công bố và bàn giao hồ sơ Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6), tỷ lệ 1/2000.

Thứ năm - 04/09/2014 07:28
Ngày 29/8/2014, Sở Quy hoạch - Kiến trúc và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã phối hợp với UBND quận Tây Hồ tổ chức công bố và bàn giao hồ sơ Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6), tỷ lệ 1/2000 tại UBND quận Tây Hồ. Đến dự Lễ công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch có ông Bùi Mạnh Tiến – Phó Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc, ông Lưu Quang Huy – Phó Viện trưởng Viện QHXD Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thắng-Bí thư Quận ủy Tây Hồ, ông Nguyễn Phúc Quang-Phó Bí thư Quận ủy-Chủ tịch UBND Quận, các Phó Chủ tịch, cùng đại diện các phòng, ban của Quận, nhân dân khu vực quy hoạch và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Toàn cảnh Lễ công bố, bàn giao hồ sơ Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6), tỷ lệ 1/2000.

Đại diện Viện QHXD Hà Nội đã báo cáo tóm tắt các nội dung cơ bản của đồ án Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6), tỷ lệ 1/2000 đã được UBND Thành phố phê duyệt. Thay mặt UBND thành phố Hà Nội, ông Bùi Mạnh Tiến – Phó Giám đốc Sở QH-KT Hà Nội công bố Quyết định số 4177/QĐ-UBND, ngày 08/8/2014 của UBND thành phố Hà Nội phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6), tỷ lệ 1/2000 thuộc địa bàn quận Tây Hồ và bàn giao hồ sơ quy hoạch trên cho các đơn vị liên quan.

Ông Bùi Mạnh Tiến, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội thay mặt UBND Thành phố công bố Quyết định phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6), tỷ lệ 1/2000.

Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Phúc Quang-Phó Bí thư Quận ủy-Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cảm ơn Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã nghiên cứu lập đồ án quy hoạch có chất lượng, đồng thời đảm bảo phù hợp với các định hướng của Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô. Ông hy vọng đồ án sẽ là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của quận Tây Hồ trong thời gian tới. Tại Lễ công bố, ông Quang cũng giao nhiệm vụ cho các phòng, ban chức năng thuộc UBND Quận và UBND các phường nằm trong khu vực quy hoạch phải tổ chức công bố, tuyên truyền rộng rãi quy hoạch được duyệt để nhân dân trong khu vực biết và triển khai thực hiện. Ông cũng nhắc nhở các chủ đầu tư dự án trong khu vực quy hoạch cần thực hiện nghiêm túc các nội dung về tổ chức quản lý, thực hiện đầu tư xây dựng theo đúng quy hoạch phân khu được duyệt, quản lý sử dụng đất đai và bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Phúc Quang-Phó Bí thư Quận ủy-Chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu tại Lễ công bố và bàn giao hồ sơ Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6).

Ông Bùi Mạnh Tiến, thay mặt UBND Thành phố bàn giao hồ sơ Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6) cho các đơn vị liên quan.

Khu vực nghiên cứu quy hoạch nằm ở phía Bắc của nội đô lịch sử, thuộc địa giới hành chính các phường: Bưởi, Yên Phụ, Tứ Liên, Nhật Tân, Quảng An, Xuân La, Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội). Tổng diện tích đất nghiên cứu lập quy hoạch: 992,95ha; quy mô dân số đến năm 2050: tối đa khoảng 58.000 người. Đây là trung tâm văn hóa, lịch sử, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí của Thành phố, khu bảo tồn sinh thái đô thị kết hợp với xây dựng mới và cải tạo, chỉnh trang kiến trúc và hạ tầng đô thị.
Phân khu đô thị được chia thành 20 ô quy hoạch để kiểm soát phát triển, trong ô quy hoạch bao gồm các lô đất chức năng và đường giao thông cấp nội bộ.
Quy hoạch chia làm 3 vùng để khống chế kiểm soát tầng cao và mật độ xây dựng đối với các khu chức năng.
Vùng 1 (Giới hạn bởi các tuyến đường Âu Cơ, Nghi Tàm, Lạc Long Quân và Thụy Khuê): không xây dựng công trình cao tầng (ngoại trừ các công trình cao tầng hiện trạng, khu vực điểm nhấn cao tầng theo thiết kế đô thị của quy hoạch phân khu).
Vùng 2 (Giới hạn giữa đường Hoàng Hoa Thám và đường Thụy Khuê; đường Vành đai 2 và đường Lạc Long Quân): cho phép xây dựng một số công trình cao tầng tại một số điểm có vị trí phù hợp (lớp ngoài dọc đường Vành đai 2 và tại nút giao với các tuyến đường cấp đô thị như đường Nguyễn Hoàng Tôn, Văn Cao, nút giao thông cầu Nhật Tân). Đối với các công trình xây dựng cao tầng trong cụm các công trình điểm nhấn tại các tuyến, trục đảm bảo mật độ xây dựng tối đa 40% (khối cao tầng).
Vùng 3 (Khu vực trục không gian bán đảo Hồ Tây): cho phép xây dựng công trình cao tầng hai bên trục không gian, chiều cao thấp dần về phía Hồ Tây, mật độ xây dựng tối đa 40% (khối cao tầng), chiều cao công trình cụ thể tuân thủ theo thiết kế đô thị của đồ án quy hoạch phân khu.

Phố cảnh Tổng thể Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận, tỷ lệ 1/2000.