Lễ công bố và bàn giao hồ sơ “Quy hoạch chi tiết khu công viên, hồ điều hòa CV1 và ô đất D24, tỷ lệ 1/500 (thuộc QHCT tỷ lệ 1/500 phần còn lại khu ĐTM Cầu Giấy)” tại UBND huyện Từ Liêm

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/09/2013 00:27

Ngày 4/9/2013, tại trụ sở UBND huyện Từ Liêm; Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Từ Liêm, UBND quận Cầu Giấy và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức Lễ công bố và bàn giao hồ sơ “Quy hoạch chi tiết khu công viên, hồ điều hòa CV1 và ô đất D24, tỷ lệ 1/500 (thuộc QHCT tỷ lệ 1/500 phần còn lại khu ĐTM Cầu Giấy)”. Tham gia buổi Lễ có đại diện lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, huyện Từ Liêm, quận Cầu Giấy, các cơ quan báo chí - truyền hình cùng các công chức, viên chức thuộc các đơn vị có liên quan và đông đảo quần chúng nhân dân quan tâm.

Sau khi đơn vị tư vấn trình bày tóm tắt nội dung đồ án, đại diện Sở QHKT Hà Nội đã công bố Quyết định số 2364/QĐ-UB ngày 02/4/2013 của UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt “Quy hoạch chi tiết khu công viên, hồ điều hòa CV1 và ô đất D24, tỷ lệ 1/500 (thuộc QHCT tỷ lệ 1/500 phần còn lại khu ĐTM Cầu Giấy)”.

Tại buổi Lễ công bố và bàn giao, ông Nguyễn Kim Vinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm đã đề nghị các phòng, ban chức năng của huyện phối hợp với chính quyền các cấp xã, thị trấn công bố rộng rãi quy hoạch để người dân địa phương được biết trong thời gian sớm nhất; đây là cơ sở pháp lý quan trọng để UBND huyện Từ Liêm, UBND quận Cầu Giấy thực hiện quản lý nhà nước và triển khai các dự án phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Hình ảnh tại Lễ công bố và bàn giao hồ sơ “Quy hoạch chi tiết khu công viên, hồ điều hòa CV1 và ô đất D24” tại UBND huyện Từ Liêm ngày 4/9/2013.

Quy hoạch chi tiết khu vực công viên, Hồ điều hoà CV1 và ô đất D24

Khu vực nghiên cứu “Quy hoạch chi tiết khu vực công viên, Hồ điều hoà CV1 và ô đất D24”, thuộc địa bàn phường Yên Hòa – quận Cầu Giấy, xã Mỹ Đình – huyện Từ Liêm; Tổng diện tích: 42,9Ha; trong đó 37,04ha thuộc địa phận xã Mỹ Đình và 5,86ha thuộc phường Yên Hòa.

Theo quy hoạch, công viên được tổ chức theo hình thức công viên mở phục vụ mọi đối tượng. Hồ điều hòa có diện tích khoảng 19Ha tạo cảnh quan, điều hòa môi trường và tiêu thoát nước chung khu vực. Toàn bộ mặt nước hồ điều hoà ngoài việc phục vụ điều hòa thoát nước, còn được khai thác tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi thư giãn cho người dân và khách thăm quan. Khu vực hồ phía Tây Nam, tiếp giáp khu vui chơi giải trí động được khai thác tổ chức các trò chơi gắn với mặt nước, tổ chức một số bến thuyền tạo các tuyến du lịch thăm quan trên mặt nước cũng như sử dụng cho các thuyền dạo cá nhân. Xung quanh hồ tổ chức các chòi ngắm cảnh hoặc khoảng không gian mở tạo sự hấp dẫn cho các khu chức năng trong công viên.

Khu vực cơ quan – văn phòng tổ chức độc lập có các công trình như Trụ sở Bộ TN&MT, trụ sở Văn phòng Bộ Nội vụ và Trung tâm xúc tiến Thương mại – Bộ Thương mại được bố trí phía Đông Bắc khu vực công viên, được xây dựng đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và có quan hệ hài hòa với khu công viên, đặc biệt về tổ chức không gian. Khu vực Điểm thông quan nội địa hiện tại không còn phù hợp với cảnh quan chung toàn khu vực, vì vậy phương án đề xuất thay đổi chức năng thành đất hỗn hợp (trong đó dự kiến dành 1ha đất xây dựng công trình phục vụ hạ tầng xã hội – dự kiến chức năng là trường học). Phương án Quy hoạch được duyệt cũng xác định diện tích đất 1,32ha để xây dựng bãi đỗ xe cao tầng kết hợp đỗ xe ngầm để nâng cấp hệ thống hạ tầng của khu vực.