Tiếng Việt English

Sự Kiện

Lễ công bố và bàn giao hồ sơ Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng khu vực Đồng Mai, tỷ lệ 1/2000

Đăng lúc: Thứ tư - 13/08/2014 08:52 - Người đăng bài viết: quantri2
Sáng ngày 07/8/2014, tại trụ sở UBND phường Đồng Mai, Sở Quy hoạch-Kiến trúc và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã phối hợp cùng UBND quận Hà Đông và UBND các phường Đồng Mai, Phù Lãm, Yên Nghĩa tổ chức Lễ công bố và bàn giao hồ sơ Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng khu vực Đồng Mai, tỷ lệ 1/2000 được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 4860/QĐ-UBND ngày 15/8/2013.
Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng khu vực Đồng Mai, tỷ lệ 1/2000 có quy mô sử dụng đất khoảng 226ha. Ranh giới nghiên cứu được giới hạn như sau:
- Phía Đông Bắc giáp đường Vành đai 4.
- Phía Tây Bắc giáp dân cư phường Yên Nghĩa, khu đất dịch vụ xã Đồng Mai và quốc lộ 6.
- Phía Đông Nam giáp cụm công nghiệp Thanh Oai và xã Bích Hòa – huyện Thanh Oai.
- Phía Tây và Tây Nam giáp khu đất dịch vụ phường Đồng Mai.
- Phía Nam giáp xã Bích Hòa – huyện Thanh Oai và dự án đầu tư Khu nhà ở Đồng Mai.
Quy mô dân số khoảng: 15.500 người.
Mục tiêu của đồ án:
 • Chuyển đổi chức năng sử dụng đất từ đất công nghiệp sang đất dân dụng (ưu tiên các công trình tiện ích công cộng, dịch vụ, hạ tầng xã hội, hệ thống giao thông … phục vụ chung cho toàn khu vực và các công trình nhà ở xã hội); cụ thể hóa định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011; đáp ứng yêu cầu quản lý Quy hoạch.
 • Hình thành khu đô thị có môi trường cảnh quan đa dạng, kết hợp hài hòa với cây xanh, mặt nước, các nhóm nhà ở và công trình dịch vụ thấp tầng mật độ xây dựng thấp ≤ 30%, đảm bảo các quy định đối với hành lang xanh.
* Quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất được xác định với các chức năng cụ thể sau:
 • Đất công cộng Thành phố, khu ở (chức năng chính là các công trình văn hóa, giáo dục, bệnh viện…), diện tích khoảng 11,2ha.
 • Đất trường Trung học phổ thông, diện tích khoảng 2,98ha.
 • Đất cây xanh, TDTT thành phố, khu ở gồm đất cây xanh thể dục thể thao, hồ điều hòa với các chức năng như công viên vui chơi giải trí, sân tập golf…, diện tích khoảng 85,8ha.
 • Đất bãi đỗ xe tập trung, diện tích 3,6ha.
 • Đất công cộng đơn vị ở (bao gồm các công trình văn hóa, chợ, trung tâm y tế…), có diện tích khoảng 3,9ha.
 • Đất cây xanh thể dục thể thao đơn vị ở, diện tích khoảng 9,7ha.
 • Đất trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, tổng diện tích khoảng 5,87ha.
 • Đất nhóm nhà ở thấp tầng sinh thái, diện tích khoảng 35,6ha (bao gồm cả diện tích đường cấp nội bộ).
 • Đất dành để giải quyết các nhu cầu của Thành phố, diện tích khoảng 12,0ha.
 • Đất hỗn hợp (bao gồm các chức năng văn phòng, dịch vụ thương mại, văn phòng giới thiệu sản phẩm làng nghề truyền thống, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, khách sạn, nhà ở cho thuê…), tổng diện tích khoảng 8,9ha.
 • Đất đường quy hoạch, diện tích 3,7ha.
-       Đất mương, đất công trình hạ tầng kỹ thuật, tổng diện tích khoảng 9,1ha.
* Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan:
- Tỷ lệ dành cho không gian công viên cây xanh, mặt nước lớn, là trung tâm của đô thị. Hệ thống hồ điều hòa cảnh quan được thiết kế thành một chuỗi các hồ liên thông, trải dài trong lõi đô thị, dọc từ hướng Bắc xuống hướng Nam, tạo sự thông thoáng, cải tạo vi khí hậu cho đô thị, điều hòa hệ thống thoát nước cho khu vực, hình thành môi trường cảnh quan sinh thái, nâng cao chất lượng cuộc sống cho dân cư khu đô thị và khu vực xung quanh.
- Khu vực công trình hỗn hợp: được bố trí dọc theo tuyến đường phía Tây, giáp với khu vực đất dịch vụ của phường Đồng Mai, kết nối giữa khu vực làng xóm hiện hữu với khu vực xây dựng mới.
- Nhóm nhà ở xã hội: các công trình có chiều cao không quá 8 tầng, đảm bảo thông gió tự nhiên, bố trí các khoảng sân trong và lõi cây xanh rộng, cải tạo không gian và môi trường.
- Nhóm nhà ở thấp tầng sinh thái: được bố trí tiếp cận với không gian cây xanh, mặt nước của đô thị, tầng cao không quá 3 tầng, có sân vườn, tạo nhóm ở có không gian riêng biệt, có sự liên thông với khu vực cây xanh, hồ nước khu vực.
* Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật được nghiên cứu thiết kế đáp ứng các nhu cầu của khu đô thị và tuân thủ các Tiêu chuẩn, Quy chuẩn xây dựng.
* Ngoài ra trong quá trình triển khai quy hoạch xây dựng có thể áp dụng các tiêu chuẩn, quy phạm nước ngoài để phù hợp với một khu đô thị hiện đại đẳng cấp quốc tế.
Việc sớm hình thành nên khu đô thị tại Đồng Mai sẽ tạo nên một hình ảnh mới hiện đại cho khu vực cửa ngõ phía Tây Nam khu vực trung tâm của thành phố Hà Nội, đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở, môi trường cảnh quan chất lượng cao của người dân Thủ đô trong thời gian tới.
 
 

 
 
Hình ảnh tại Lễ công bố và bàn giao hồ sơ Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng khu vực Đồng Mai, tỷ lệ 1/2000
 

Đông đảo người dân khu vực rất quan tâm đến đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng khu vực Đồng Mai, tỷ lệ 1/2000
 


Đại diện Viện QHXD Hà Nội tóm tắt đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng khu vực Đồng Mai, tỷ lệ 1/2000 tại Hội nghị.
 


Đại diện Sở QH-KT công bố Quyết định số 4860/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội.
 

 
Đại diện Sở QH-KT và Viện QHXD Hà Nội bàn giao hồ sơ Quy hoạch được duyệt cho các đơn vị liên quan.
 

Phối cảnh tổng thể Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng khu vực Đồng Mai
 
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 6
 • Khách viếng thăm: 3
 • Máy chủ tìm kiếm: 3
 • Hôm nay: 2153
 • Tháng hiện tại: 82382
 • Tổng lượt truy cập: 4600296