Tiếng Việt English

Sự Kiện

Lễ Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Đăng lúc: Thứ hai - 17/04/2017 16:08 - Người đăng bài viết: quantri2
       Sáng ngày 15/4, tại Hà Nội, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức Lễ kỉ niệm 55 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
       Đến dự buổi Lễ có Đ/c Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy -  Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội; Đ/c Nguyễn Thế Hùng- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành Thành phố và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội qua các thời kỳ.

         Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tiền thân là Viện Thiết kế quy hoạch Hà Nội, được thành lập từ năm 1962. Trải qua 55 năm trưởng thành và phát triển với nhiều tên gọi khác nhau, từ một đơn vị với một số cán bộ lúc ban đầu, đến nay Viện có gần 150 cán bộ, viên chức là kiến trúc sư, kỹ sư có năng lực chuyên môn và phẩm chất đạo đức đáp ứng được với yêu cầu, nhiệm vụ công việc trong tình hình mới. Hệ thống tổ chức của Viện được sắp xếp cải tiến, gọn nhẹ, vận hành khoa học, hợp lý. Viện cũng đầu tư các trang thiết bị công nghệ hiện đại để nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác.

         Đội ngũ cán bộ, viên chức của Viện được trẻ hóa và nâng cao trình độ, trong đó số lượng cán bộ viên chức đạt trình độ lý luận chính trị cao cấp đạt tỷ lệ hơn 20% và có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ đạt hơn 30%... Ghi nhận những nỗ lực của Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội trong chặng đường 55 năm, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đánh giá cao những kết quả và thành công của Viện trong sự nghiệp quy hoạch đô thị. Về cơ bản các đồ án quy hoạch do Viện thực hiện đều có chất lượng nghiên cứu tốt, phù hợp với thực tiễn, là công cụ để các cấp có thẩm quyền thực hiện quản lý đô thị, quản lý đầu tư xây dựng, quản lý các công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đô thị, kêu gọi và thu hút nhà đầu tư. Tuy nhiên, để duy trì, phát huy những thành tựu đã đạt được, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đề nghị Viện cần tiếp tục phát huy bản sắc, tập trung tự đổi mới, phát huy vai trò đầu ngành trong lĩnh vực Quy hoạch đô thị của Thủ đô. Viện cần phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, năng động trong công tác tham mưu cho TP Hà Nội hoạch định các chiến lược quy hoạch xây dựng tổng thể, qua đó góp phần xây dựng và phát triển Thủ đô “xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại”.

          Phát biểu tại buổi Lễ, TS.KTS Nguyễn Trúc Anh - Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội chia sẻ: “Trải qua 55 năm xây dựng hình thành và phát triển, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã đóng góp một phần vào công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô. Dáng dấp một Hà Nội văn minh hiện đại với những cung đường, cây cầu mới, các khu công nghiệp, công viên, khu đô thị tiện nghi hiện đại… được hình thành phần nào đều có sự đóng góp từ những nét đồ án quy hoạch được Viện thực hiện”.
          Ngoài ra, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội còn là một trong những "mắt xích" quan trọng trong công tác phối hợp với các Sở, Ban, ngành tham mưu về cơ chế, chính sách đặc thù trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng, quản lý đô thị trên địa bàn Thủ đô. Không chỉ là một tổ chức tư vấn chuyên sâu hàng đầu trong lĩnh vực lập các loại hình quy hoạch xây dựng trên địa bàn Hà Nội mà Viện còn phối hợp với các Sở, Ban, ngành triển khai quy hoạch và quản lí đô thị trong môi trường đầu tư hết sức đặc thù và phức tạp. Quá trình đó luôn phải đối mặt với bối cảnh, điều kiện, những thách thức, khả năng nguồn lực thực thi quy hoạch, nhu cầu nguyện vọng của cộng đồng và đáp ứng được chỉ đạo của T.Ư, TP Hà Nội; đảm bảo hài hòa các lợi ích, để chuyển hóa các “ý tưởng”, "tầm nhìn", “định hướng” quy hoạch vào cuộc sống.

     


                              TS.KTS Nguyễn Trúc Anh - Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội
                                     chia sẻ về quá trình 55 năm hình thành và phát triển của Viện

                                       Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng phát biểu tại buổi lễ

          Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Thành phố, TS.KTS Nguyễn Trúc Anh - Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội cam kết sẽ chú trọng nâng cao chất lượng các đồ án quy hoạch sát thực tiễn về mặt nội dung, hình thức trong thời gian tới. Đồng thời nhanh chóng bắt kịp các xu hướng quy hoạch mới của thế giới trên nền tảng những nét văn hóa riêng của Hà Nội. Từ đó, góp phần thay đổi diện mạo kiến trúc cảnh quan đô thị Hà Nội ngày càng văn minh, hiện đại.

                                             
                                              Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải
                    trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.


          Cũng tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đ/c Hoàng Trung Hải  - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể cán bộ, lãnh đạo Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội nhằm biểu dương những thành tích và đóng góp của Viện trong chặng đường phát triển 55 năm với vị thế là một trong những đơn vị tư vấn đầu ngành thuộc lĩnh vực Quy hoạch – Kiến trúc trên địa bàn.
               Lãnh đạo Thành phố chụp ảnh lưu niệm với Tập thể cán bộ, viên chức, Viện QHXD Hà Nội
 

 


Nguồn tin: VQHXDHN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 5
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2159
  • Tháng hiện tại: 82388
  • Tổng lượt truy cập: 4600302