Tiếng Việt English

Lễ Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Đăng lúc: Thứ hai - 17/04/2017 05:08 - Người đăng bài viết: quantri2
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tiền thân là Viện Thiết kế quy hoạch Hà Nội, được thành lập từ năm 1962. Trải qua 55 năm trưởng thành và phát triển với nhiều tên gọi khác nhau, từ một đơn vị với một số cán bộ lúc ban đầu, đến nay Viện có gần 150 cán bộ, viên chức là kiến trúc sư, kỹ sư có năng lực chuyên môn và phẩm chất đạo đức đáp ứng được với yêu cầu, nhiệm vụ công việ trong tình hình mới. Hệ thống tổ chức của Viện được sắp xếp cải tiến, gọn nhẹ, vận hành khoa học, hợp lý. Viện cũng đầu tư các trang thiết bị công nghệ hiện đại để nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng ghi nhận, 55 năm qua, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả và thành công trong sự nghiệp quy hoạch Thủ đô. Viện đã phát huy được vai trò chức năng tham mưu trong xây dựng, quản lý và phát triển đô thị theo quy hoạch; là đầu mối lập quy hoạch, lập chỉ giới đường đỏ, cung cấp số liệu hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thành phố.


Các đồ án quy hoạch do Viện thực hiện cơ bản có chất lượng nghiên cứu tốt, phù hợp với thực tiễn, là công cụ để các cấp có thẩm quyền thực hiện quản lý đô thị, quản lý đầu tư xây dựng, quản lý các công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đô thị; kêu gọi và thu hút đầu tư. 

Đội ngũ cán bộ, viên chức của Viện được trẻ hóa và nâng cao trình độ, trong đó số lượng cán bộ viên chức đạt trình độ lý luận chính trị cao cấp đạt tỷ lệ hơn 20% và có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ đạt hơn 30%... Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Viện phải tự đổi mới, tự chủ nhiều hơn trong công tác chỉ đạo điều hành, cải cách thủ tục hành chính, tổ chức bộ máy, tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ. 

Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị thời gian tới, Viện cần phát huy vai trò đầu ngành trong lĩnh vực quy hoạch đô thị của thành phố; chủ động, sáng tạo, năng động trong việc tham mưu cho thành phố hoạch định các chiến lược quy hoạch xây dựng tổng thể, quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết về phát triển đô thị và nông thôn, góp phần xây dựng Thủ đô xanh- văn hiến- văn minh- hiện đại. Đồng thời, tiếp tục phát triển Viện thành Viện Nghiên cứu quy hoạch phát triển Thủ đô, đảm bảo phương châm “Chất lượng, tiến độ, uy tín và thương hiệu”, từng bước đóng vai trò quan trọng trong quy hoạch phát triển của Thủ đô; quan tâm đầu tư cho hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, tin học phục vụ chuyên môn nghiệp vụ; xây dựng dữ liệu quy hoạch. Đổi mới cơ chế hoạt động và thực hiện tốt cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện…/.

55 năm qua, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh. Quá trình trưởng thành, tùy theo yêu cầu của từng thời kỳ xây dựng và phát triển Thành phố, Viện được giao thực hiện các chức năng khác nhau, song nhiệm vụ chính luôn được xác định là công tác nghiên cứu thiết kế quy hoạch và công tác tham mưu cho các cấp về quy hoạch và quản lý xây dựng theo quy hoạch của Thành phố.


 


Nguồn tin: VQH
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 39
  • Hôm nay: 2249
  • Tháng hiện tại: 51598
  • Tổng lượt truy cập: 2122917