Lễ Công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch phân khu đô thị N4 và N9 tại UBND huyện Đông Anh.

Đăng lúc: Thứ năm - 05/09/2013 03:54
Ngày 15/4/2013 tại trụ sở UBND huyện Đông Anh, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Đông Anh tổ chức Lễ Công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch phân khu đô thị N4 và N9 tỷ lệ 1/5000. Tới dự hội nghị có đại diện các cơ quan, ban ngành liên quan của Thành phố Hà Nội; về phía Sở Quy hoạch - Kiến trúc có ông Dương Đức Tuấn - Phó Giám đốc; về phía Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội có ông Lê Vinh - Viện trưởng và ông Bùi Xuân Tùng - Phó Viện trưởng; huyện Đông Anh có ông Nguyễn Văn Quang - Bí thư Huyện ủy, ông Phạm Văn Châm - Chủ tịch UBND; huyện Gia Lâm có ông Nguyễn Huy Việt - Chủ tịch UBND; cán bộ, chuyên viên các Sở, ban, ngành liên quan cùng đông đảo người dân quan tâm.

cong bo n1 n9-1

cong bo n1 n9-2

Phân khu đô thị N4 được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 4761/QĐ-UBND, phân khu đô thị N4 nằm phía Tây Bắc đô thị trung tâm, thuộc địa giới hành chính các xã Đại Mạch, Võng La, Kim Chung, Kim Nỗ, Hải Bối, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

- Quy mô nghiên cứu khoảng: 2.085,64 ha.

* Dự báo và đề xuất phân bố dân số trong phân khu đô thị N4:

+ Đến năm 2030:                    188.900 người

+ Tối đa đến năm 2050:          220.000người.

Phân khu đô thị N4 được chia thành các khu, với các ô quy hoạch (được giới hạn bởi các tuyến đường chính khu vực trở lên, trong đó có 08 khu vực với 16 đơn vị ở và 02 nhóm ở độc lập) và đường giao thông để kiểm soát phát triển.

Tính chất và chức năng phân khu

- Là một phần đô thị trung tâm, trong chuỗi đô thị phía Bắc sông Hồng.

- Là khu vực đô thị phát triển mới của thành phố trung tâm kết hợp cải tạo chỉnh trang khu vực hiện có.

- Là trung tâm thương mại khu vực Bắc Hà Nội, khu dịch vụ Logistic.

- Khu công nghiệp sạch, đa ngành, kỹ thuật cao.

- Khu làng xóm đô thị hóa, khu đô thị mới, khu nhà ở phục vụ khu công nghiệp.

- Đầu mối hạ tầng kỹ thuật, đầu mối giao thông của Thành phố.

cong bo n1 n9-3

Phối cảnh tổng thể phân khu đô thị N4

Phân khu đô thị N9 được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt tại định số 165/QĐ-UBND; phân khu đô thị N9 thuộc nằm phía Đông Bắc đô thị trung tâm Thành phố Hà Nội, thuộc địa giới hành chính các thị trấn Yên Viên, các xã Yên Viên, Yên Thường, Đình Xuyên, Ninh Hiệp, Dương Hà, Phù Đổng – huyện Gia Lâm; các xã Dục Tú, Xuân Canh, Mai Lâm, Đông Hội – huyện Đông Anh.

Quy mô nghiên cứu của đồ án khoảng: 2.290 ha; trong đó diện tích thuộc địa giới hành chính Huyện Đông Anh khoảng 807,5 ha, Huyện Gia Lâm khoảng 1.482,5 ha.

Quy mô dân số:

+ Đến năm 2030:                    180.000 người

+ Tối đa đến năm 2050:          200.000 người.

Phân khu đô thị N9 được tổ chức gồm 07 khu vực với 28 ô quy hoạch và đường giao thông để kiểm soát phát triển.

Tính chất và chức năng phân khu

- Là một phần đô thị trung tâm trong chuỗi các đô thị phía Bắc sông Hồng.

- Là khu vực đô thị phát triển mới của thành phố trung tâm kết hợp cải tạo chỉnh trang đồng bộ các cơ sở hạ tầng đô thị. Phát triển đô thị trên cơ sở cải tạo thị trấn Yên Viên, dân cư làng xóm hiện có và phát triển đô thị mới.

- Là đô thị Dịch vụ, cửa ngõ phía Đông Bắc thành phố trung tâm, kết nối với thành phố Bắc Ninh.

- Là đầu mối hạ tầng kỹ thuật, đầu mối giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy với hệ thống công trình giao thông quan trọng Quôc gia và Thành phố. Là điểm trung chuyển hàng hóa tới các tỉnh phía Bắc và Trung tâm dịch vụ chất lượng cao hỗ trợ phát triển công nghiệp vùng phía Đông Hà Nội.

- Là trung tâm đào tạo, dịch vụ y tế cấp vùng.

cong bo n1 n9-4

Phối cảnh tổng thể phân khu đô thị N9