Lễ Công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 “Khu công viên công nghệ thông tin Hà Nội” và quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 “Sân golf và dịch vụ Long Biên”.

Đăng lúc: Thứ tư - 04/09/2013 05:28
Ngày 24 tháng 10 năm 2012, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội và UBND quận Long Biên đã phối hợp tổ chức Lễ Công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 “Khu công viên công nghệ thông tin Hà Nội” và quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 “Sân golf và dịch vụ Long Biên” thuộc địa bàn các phường Long Biên, Gia Thụy, Phúc Đồng  quận Long Biên. Đến dự buổi lễ có ông Vũ Tuấn Định – phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, ông Vũ Đức Bảo – Bí thư Quận ủy Long Biên, ông Nguyễn Mạnh Hải – Chủ tịch UBND quận; phó Bí thư Quận Long Biên, đại diện các đơn vị tư vấn thiết kế và đông đảo các tầng lớp nhân dân của 3 phường thuộc phạm vi nghiên cứu của 2 đồ án trên.

Ông Vũ Tuấn Định – phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã thay mặt UBND Thành phố đọc các  Quyết định số 3505/QĐ-UBND ngày 06/8/2012 của UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu công viên công nghệ thông tin Hà Nội và Quyết định số 3244/QĐ-UBND ngày 18/7/2012 của UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu sân golf và dịch vụ Long Biên, với một số nội dung tóm tắt của các đồ án như sau:

• Đồ án “Khu công viên công nghệ thông tin Hà Nội”

Vị trí:

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu Công viên công nghệ thong tin Hà Nội thuộc ranh giới hành chính các phường: Phúc Đồng, Long Biên – quận Long Biên – Thành phố Hà Nội ( trong phạm vi Khu công nghiệp Sài Đồng B).

Ranh giới:

-       Phía Đông Bắc giáp đường sắt Quốc gia ( tuyến Hà Nội – Hải Phòng).

-       Phía Tây Nam giáp đường quy hoạch có mặt cắt 40m.

-       Phía Đông Nam giáp đường trong Khu công nghiệp Sài Đồng B.

-       Phía Tây Bắc giáp tuyến đường dẫn lên cầu Vĩnh Tuy.

Quy mô:

Tổng diện tích đất trong phạm vi nghiên cứu khoảng 360.674m2

Quy hoạch sử dụng đất:

-       Đất đường cấp khu vực (bao gồm các tuyến có lộ giới 17,5 đến 25m) là các tuyến đường quy hoạch có tổng diện tích 17.484m2;

-       Đất đường sắt và hành lang bảo vệ đường sắt có diện tích khoảng 7.351m2;

-       Đất mương quy hoạch có diện tích khoảng 5.089m2;

-       Đất công viên công nghệ phần mềm có tổng diện tích 330.750m2.

Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan:

-       Các công trình cao tầng bố trí dọc theo tuyến đường dẫn lên cầu Vĩnh Tuy và theo tuyến đường 25m sát khu Công nghiệp Sài Đồng B (5 đến 15 tầng) tạo bộ mặt kiến trúc cảnh quan hiện đại và phù hợp với các điểm nhìn, hướng tuyến của tuyến đường; tổ hợp công trình thương mại, dịch vụ công công, triển lãm (5 tầng) ở phía Tây Nam khu đất sẽ thuận tiện về giao thông, tiếp cận giao dịch đồng thời hoàn chỉnh cảnh quan khu vực phía Bắc đầu cầu Vĩnh Tuy

-       Không gian kiến trúc cảnh quan khu công viên công nghệ thong tin đảm bảo nguyên tắc: không gian kiến trúc – cảnh quan – môi trường trong khu vực quy hoạch được thực hiện đồng bộ, hoàn chỉnh, phù hợp với yêu cầu phát triển đô thị hiện đại; kết nối hài hòa không gian giữa khu dự án và khu dân cư lân cận.

• Đồ án “Sân golf và dịch vụ Long Biên

Vị trí, ranh giới:

Khu vực nghiên cứu thuộc địa giới hành chính các phường Phúc Đồng, Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội được xác định như sau:

-       Phía Đông Bắc giáp mương thoát nước dọc đường Nguyễn Văn Linh và tuyến đường sắt Quốc gia (tuyến Hà Nội - Hải Phòng).

-       Phía Tây Nam giáp vị trí dự kiến xây dựng trận địa pháo phòng không.

-       Phía Nam giáp Khu Trung tâm Văn hoá TDTT quận Long Biên, Công ty Thực phẩm miềm Bắc, đất quốc phòng và khu dân cư hiện có.

-       Phía Tây Bắc giáp khu vực đường băng, xưởng sửa chữa sân bay Gia Lâm.

Quy mô:

-       Tổng diện tích đất khu vực nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khoảng 119,194 ha

Trong đó:

+ Đất quốc phòng có diện tích khoảng: 77,327Ha.

+ Đất do Thành phố quản lý khoảng: 41,867Ha.

Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan:

-       Tổ chức không gian trong đồ án Quy hoạch chi tiết Sân Golf và dịch vụ Long Biên tỉ lệ 1/500 (sân golf 27 lỗ) chủ yếu là không gian xanh kết hợp với mặt nước, công trình xây dựng thấp tầng, nằm tiếp giáp với khu vực sân bay Gia Lâm.

-       Công trình hỗn hợp cao 13 tầng dọc theo trục đường nối lên cầu Vĩnh Tuy và tuyến đường phía Nam khu vực nghiên cứu tạo điểm nhấn trong Sân Golf và dịch vụ Long Biên, đóng góp vào cảnh quan trục đường  quy hoạch nối với đường Nguyễn Văn Linh.

-       Cụm công trình Hội quán (Golf club) cao 3 tầng, nhà tập Golf 2 tầng và cụm biệt thự cho thuê ở phía Bắc khu vực nghiên cứu có hình thức kiến trúc đẹp, thanh thoát, hoà lẫn với không gian cây xanh, mặt nước xung quanh.

-       Chiều cao công trình đảm  bảo phù hợp với tĩnh không sườn của sân bay Gia Lâm.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

121029cbqh01 3

Chủ nghiệm đồ án “Sân golf và dịch vụ Long Biên” trình bày tóm tắt đồ án.

121029cbqh01 4

Đại diện các bên ký biên bản bàn giao hồ sơ quy hoạch.

121029cbqh01 1 fileminimizer

Phối cảnh tổng thể đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/500 “Khu công viên Công nghệ thông tin Hà Nội”

121029cbqh01 2 fileminimizer

Phối cảnh tổng thể đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/500 “Sân golf và dịch vụ Long Biên”