Tiếng Việt English

Sự Kiện

Khóa đào tạo với chủ đề “Cải tạo đô thị cũ” do Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (HUPI) và Dự án Hợp tác phát triển đô thị Hà Nội – Ile de France (IMV) đồng tổ chức đã kết thúc tốt đẹp

Đăng lúc: Thứ ba - 26/11/2013 10:16 - Người đăng bài viết: quantri2
Chiều ngày 22/11/2013, tại Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã diễn ra buổi tổng kết khóa học thứ ba với chủ đề “Cải tạo khu đô thị cũ” trong chương trình thỏa thuận hợp tác ba bên giữa Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội – Dự án Hợp tác phát triển đô thị Hà Nội Ile de France – Sở Ngoại vụ Hà Nội.
Trong chương trình của khóa học lần này, các giảng viên Pháp cùng các học viên đã đi thăm quan một số địa điểm tại Hà Nội gồm Trường Đại học Y tế công cộng đang chuẩn bị được di dời cải tạo, Khu công nghiệp Thượng Đình đã được quy hoạch lại thành khu đô thị Sun City, Khu tập thể Thành Công – một ví dụ điển hình của khu tập thể cũ được xây dựng tại Hà Nội hiện đang xuống cấp cần được cải tạo nâng cấp; đây là những địa điểm khá đặc trưng cho quá trình phát triển đô thị tại Hà Nội qua các thời kỳ. Các Khu tập thể cũ cần được cải tạo nâng cấp, các khu đất trong khu vực nội đô đang được thay đổi chức năng phù hợp với nhu cầu phát triển đô thị và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Các học viên được chia theo các nhóm để cùng nghiên cứu các địa điểm này và các giảng viên định hướng cho các học viên theo phương pháp tiếp cận, nhận diện các vấn đề một cách khoa học và hệ thống. Các nhóm nghiên cứu đều được các giảng viên đưa ra những yêu cầu cụ thể, từ đó có những đề xuất hướng đến mục tiêu phát triển đô thị hài hòa, bền vững.
Trong 5 ngày làm việc tích cực, hai giảng viên Pháp đã mang đến những kinh nghiệm thiết thực trong lĩnh vực quy hoạch cải tạo đô thị, đặc biệt là thông qua ví dụ 6 trường hợp thú vị từ các nước phát triển và những trường hợp tương tự như ở Việt Nam, Ai Cập hay Libi…
Phát biểu tại buổi tổng kết khóa học, Viện trưởng Lê Vinh đã đánh giá rất cao chất lượng khóa học này. Đây là sự giúp đỡ của IMV với HUPI trong hoạt động nghề nghiệp để nâng cao chuyên môn cho các cán bộ của Viện. Chuyên đề “Cải tạo khu đô thị cũ” của khóa học rất thiết thực và bổ ích, hiện nay đang là vấn đề hết sức quan trọng được đặt ra không chỉ của Hà Nội mà cũng là vấn đề chung của các đô thị châu Á như ở Indonesia, Thailand hay Philippines… Viện trưởng Lê Vinh cũng cảm ơn ông Emmanuel CERISE, các giảng viên Pháp và các học viên đã tích cực làm việc để lớp học đạt kết quả tốt.
Đồng Giám đốc IMV - Emmanuel CERISE cũng cảm ơn HUPI và Viện trưởng Lê Vinh đã tin tưởng IMV cùng phối hợp với HUPI để tổ chức thành công khóa học này. Sang năm 2014, IMV mong muốn sẽ tiếp tục phối hợp cùng HUPI tổ chức các khóa đào tạo với những chủ đề thiết thực phù hợp với nhu cầu lập quy hoạch và quản lý đô thị của thành phố Hà Nội.
 
Các giảng viên cùng các học viên đã đi thăm quan Trường Đại học Y tế công cộng, Khu công nghiệp Thượng Đình, Khu tập thể Thành Công là những địa điểm khá đặc trưng cho quá trình phát triển đô thị tại Hà Nội qua các thời kỳ.
Viện trưởng Lê Vinh chúc mừng các giảng viên Pháp.


Viện trưởng Lê Vinh cùng các giảng viên và học viên tại buổi bế giảng khóa học chuyên đề “Cải tạo khu đô thị cũ” .


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 406
  • Tháng hiện tại: 69498
  • Tổng lượt truy cập: 4587412