Tiếng Việt English

Sự Kiện

Hội thảo khoa học: Báo cáo một số kết quả bước đầu của đề tài khoa học cấp Viện "Nghiên cứu xây dựng quy trình chuyển đổi dữu liệu từ bản vẽ Autocad vào GIS; xây dựng ứng dụng hỗ trợ công tác lập quy hoạch xây dựng trong Autocad".

Đăng lúc: Thứ ba - 10/11/2015 05:18 - Người đăng bài viết: quantri2
Hội thảo khoa học: Báo cáo một số kết quả bước đầu của đề tài khoa học cấp Viện "Nghiên cứu xây dựng quy trình chuyển đổi dữu liệu từ bản vẽ Autocad vào GIS; xây dựng ứng dụng hỗ trợ công tác lập quy hoạch xây dựng  trong Autocad".
 
          Trong khuôn khổ đề tài KH&CN : "Nghiên cứu xây dựng quy trình chuyển đổi dữ liệu từ bản vẽ Autocad vào GIS; xây dựng ứng dụng hỗ trợ công tác lập quy hoạch xây dựng  trong Autocad".  Ngày 3/11/2015, Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội đã tổ chức hội thảo chuyên đề nhằm chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận lấy ý kiến góp ý về các nội dung khoa học đã được của nhóm nghiên cứu đề tài triển khai.
          Đến dự hội thảo có các chuyên gia từ Đại học Kiến trúc, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Mỏ địa chất, công ty CP tư Vấn Xây dựng COVIC... và các cán bộ, kỹ sư, kiến trúc sư của các đơn vị trong Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.
          Sau khai mạc của ông Lê Vinh Viện trưởng, các diễn giả đã trình bày các nội dung nghiên cứu: Các định chuẩn trong CAD và GIS và khả năng ứng dụng  các định chuẩn này trong công tác xây dựng quy hoạch;  Khảo sát, phân tích Hiện trạng bản vẽ AutoCad tại Viện, đề xuất khắc phục các lỗi và quản lý thông tin trong bản vẽ AutoCad; Đề xuất cấu trúc dữ liệu GIS bản vẽ Quy hoạch, CGDD cũng như cách đặt tên layer trong bản vẽ CAD;  Quy trình chuyển đổi từ CAD sang GIS;  Xây dựng ứng dụng công tác hỗ trợ công tác lập quy hoạch trong AutoCad.
          Nhiều nội dung được các chuyên gia, kiến trúc sư, kỹ sư quan tâm  quan tâm, đóng góp ý kiến nhiệt tình, tâm huyết.
  Bế mạc hội thảo, Ông Lê Vinh Viện trưởng  nhấn mạnh công tác nghiên cứu khoa học  là một công tác quan trọng, Lãnh đạo Viện rất  khuyến khích, tạo điều kiện các đơn vị trong Viện đăng ký thực hiện các đề tài khoa học có tính ứng dụng cao để từng bước hỗ trợ công tác xây dựng quy hoạch của Viện,  cũng như cải tiến quy trình làm việc của đơn vị. Ông cảm ơn các chuyên gia, các kiến trúc sư, kỹ sư đã rất nhiệt tính hợp tác hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học của Viện và  yêu cầu nhóm tác giả tiếp thu các ý kiến đóng góp và chỉnh sửa lại các nội dung cho phù hợp.

Một số hình ảnh về hội thảo


Các đại biểu tham dự hội thảo khoa họcÔng Lê Vinh phát biều khai mạc hội thảo


Ông Trần duy, chủ nhiệm đề tài, báo cáo tham luậnÔng Vũ Hữu Vương, cán bộ trẻ  báo cáo tham luậnThầy Phạm Hữu Đức góp ý cho đề tàiBà Nguyễn Phương Thúy góp ý cho đề tài

Nguồn tin: VQH
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1413
  • Tháng hiện tại: 38146
  • Tổng lượt truy cập: 4649935