Thứ năm - 23/11/2023 06:23

Hướng dẫn thành phần hồ sơ lập chỉ giới đường đỏ, cung cấp số liệu hạ tầng kỹ thuật tại Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (Ban hành kèm theo Quyết định số 2068/QĐ-VQH ngày 6/11/2023 của Viện trưởng Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội).

PHẦN I - THÀNH PHẦN HỒ SƠ
I. Hồ sơ đề nghi lâp chỉ giới đường đỏ, cung cấp số liêu ha tầng kỹ thuât:
-   Đối với dự án đầu tư sử dụng vốn ngân sách Nhà nước: Thực hiện khi đã có Quyết định chấp thuận chủ đầu tư của cấp thẩn quyền.
-   Đối với dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách Nhà nước: Thực hiện khi đã có Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận đầu tư hoặc Quyết định chấp thuận chủ đầu tư; Quyết định chấp thuận nhà đầu tư hoặc văn bản chấp thuận nhà đầu tư...
A.  Đối với khu đất mới:
1.  Giấy giới thiệu.
2.  Công văn đề nghị ký hợp đồng tư vấn gửi Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (Viện);
3.  Bản sao văn bản pháp lý liên quan đến dự án (thông tin quy hoạch, giới thiệu địa điểm quy hoạch, nguồn vốn, kế hoạch lựa chọn nhà thầu...);
4.  01 bản đồ (một trong những bản đồ sau: Bản đồ địa hình, Bản đồ địa chính có yếu tố địa hình, Bản đồ hiện trạng tỉ lệ 1/200-1/500) phù hợp với sơ đồ vị trí được giới thiệu, do cơ quan có tư cách pháp nhân lập, hiện trạng phù hợp với thực tế, được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, thẩm định theo Quyết định số 37/2017/QĐ- UBND ngày 21/11/2017 củaUBND thành phố Hà Nội, kèm theo 01 đĩa CD ghi file bản đồ.
Ghi chủ: Chủ đầu tư chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính pháp lý của tài liệu nộp tại Viện.

B.  Đối với khu đất đang quản lý sử dụng:
1.   Giấy giới thiệu;
2.   Công văn đề nghị ký hợp đồng tư vấn gửi Viện;
3.   Một trong các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất của Chủ đầu tư tùy theo loại hồ sơ như: Quyết định giao quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Hợp đồng thuê đất, Hợp đồng mua bán nhà, Quyết định vị trí đóng quân, Quyết định phê duyệt kế hoạch đất giãn dân nông thôn... kèm theo sơ đồ vị trí, trích lục bản đồ (có công chứng, chứng thực hoặc bản sao có xác nhận của Chủ đầu tư).

Trường hợp không có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất thì phải được UBND phường/xã/thị trấn xác nhận khu đất do chủ đầu tư đang quản lỷ sử dụng, không có tranh chấp.
4.  01 bản đồ (một trong những bản đồ sau: Bản đồ địa hình, Bản đồ địa chính có yếu tố địa hĩnh, Bản đồ hiện trạng tỷ lệ 1/200-1/500) phù họp với sơ đồ vị ừí được giới thiệu, do cơ quan có tư cách pháp nhân lập, hiện hạng phù hợp với thực tế; được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, thẩm định theo Quyết định số 37/2017/QĐ- UBND ngày 21/11/2017 của UBND thành phố Hà Nội, kèm theo 01 đĩa CD ghi file bản đồ.
Ghi chú: Chủ đầu tư chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính pháp lý của tài liệu nộp tại Viện QHXD Hà Nội.

II. Hồ sơ đề nghi cấp số liêu ha tầng kỹ thuât (đã có chỉ giới đường đỏ):
1.  Giấy giới thiệu;
2.  Công văn đề nghị ký hợp đồng tư vấn gửi Viện;
3.  Bản vẽ Chỉ giới đường đỏ hoặc bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng khu đất được cấp có thẩm quyền chấp thuận (bản sao có xác nhận của chủ đầu tư);
4.  01 bản đồ (một trong những bản đồ sau: Bản đồ địa hình, Bản đồ địa chính có yếu tố địa hình, Bản đồ hiện trạng tỷ lệ 1/200-1/500) phù hợp với sơ đồ vị trí được giới thiệu, do cơ quan có tư cách pháp nhân lập, hiện trạng phù hợp với thực tế; được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, thẩm định theo Quyết định số 37/2017/QĐ- UBND ngày 21/11/2017 của UBND thành phố Hà Nội, kèm theo 01 đĩa CD ghi file bản đồ.
Ghi chủ: Chủ đầu tư chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính pháp lý của tài liệu nộp tại Viện QHXD Hà Nội.

III. Hồ sơ lập chỉ giỏi đường đỏ của cá nhân, hô gia đình:
1.  Văn bản đề nghị ký hợp đồng lập chỉ giới đường đỏ của chủ sở hữu hợp pháp nhà ở và sử dụng đất ở;
2.  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hợp đồng mua bán nhà hoặc các văn bản chứng minh quyền sử dụng đất (có công chứng, chứng thực);
Trường hợp chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì phải được UBND phường/xã/thị trấn xác nhận khu đất do cá nhân, hộ gia đình đang quản lỷ sử dụng, không có tranh chấp.
3.  01 bản đồ (một trong những bản đồ sau: Bản đồ địa hình, Bản đồ địa chính có yếu tố địa hình, Bản đồ hiện trạng tỷ lệ 1/200-1/500) phù họp với sơ đồ vị trí được giới thiệu, do cơ quan có tư cách pháp nhân lập, hiện trạng phù hợp với thực tế; được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, thẩm định theo Quyết định số 37/2017/QĐ- UBND ngày 21/11/2017 của UBND thành phố Hà Nội, kèm theo 01 đĩa CD ghi file bản đồ.
Nếu chủ sử dụng đất nhờ người khác làm thay phải có giấy ủy quyền chứng thực tại UBND phường/xã/'thị trấn hoặc cơ quan công chứng.

Ghi chú: Chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm hoàn toàn về tính pháp lỷ của tài liệu nộp tại Viện QHXD Hà Nội. Khỉ đến làm việc tại Viện cần đem theo giấy chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân

PHẦN II: TỔ CHỨC THỰC HIỆN
-  Tất cả hồ sơ do Chủ đầu tư hoặc người được ủy quyền phải trực tiếp giao nhận với Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả sản phẩm - phòng Kế hoạch - Tài chính của Viện QHXD Hà Nội
-  Tất cả hồ sơ đề nghị lập chỉ giới đường đỏ, số liệu hạ tầng kỹ thuật được thực hiện thông qua Hợp đồng dịch vụ tư vấn giữa Chủ đâì tư và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.
-  Thời gian thực hiện và số lượng sản phẩm giao trả chủ đầu tư được ghi trong Hợp đồng dịch vụ tư vấn.

Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội không chịu trách nhiệm đối với sản phẩm chỉ giới đường đỏ không có dấu “HỒ SƠ XUẤT” của Viện QHXD Hà Nội.

Tên văn bản Hướng dẫn thành phần hồ sơ lập chỉ giới đường đỏ, cung cấp số liệu hạ tầng kỹ thuật tại Viện QHXD Hà Nội
Ký hiệu văn bản 2068/QĐ-VQH
Ngày ban hành 06/11/2023
Ngày có hiệu lực 06/11/2023