Tiếng Việt English

Sự Kiện

Hội thảo “Quy hoạch phát triển đô thị phía bắc sông Hồng” tại Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội

Đăng lúc: Thứ năm - 09/07/2015 05:45 - Người đăng bài viết: quantri2
Ngày 1/7/2015, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã phối hợp đối tác Dự án REMON là Công ty AS&P, tổ chức Hội thảo “Quy hoạch phát triển đô thị phía bắc sông Hồng”. Tham dự hội thảo có ông Lê Vinh – Viện trưởng Viện QHXD Hà Nội, ông Matias Ruiz Lorbacher –Giáo sư Học viện Quốc tế Berlin, trường Đại học Tự do Berlin; Các chuyên gia quy hoạc của công ty AS&P; đại diện các Tổ chức UN Habitat, các sở Quy hoạch- Kiến trúc, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải; các trường Đại học Xây dựng, Đại học Kiến trúc, Đại học Giao thông; các chuyên gia đến từ các tổ chức xã hội, hội nghề nghiệp và các cán bộ, chuyên viên của Viện QHXD Hà Nội.


Ông Lê Vinh – Viện Trưởng Viện QHXD Hà Nội phát biểu khai mạc Hội thảo
 

Ông Nils Muller – Chủ nhiệm dự án“Quy hoạch phát triển đô thị phía bắc sông Hồng” kết quả nghiên cứu trước Hội thảo.

Hội thảo đã được nghe báo cáo nghiên cứu của Công ty AS&P trong khuôn khổ dự án REMON về quy hoạch phát triển đô thị lồng ghép với phát triển và quản lý hệ thống giao thông đô thị ở khu vực phía Bắc sông Hồng. Mục đích của nghiên cứu là tìm ra một cách thức phát triển đô thị bền vững để thúc đẩy sự phát triển trong tương lai của Hà Nội (cụ thể là trường hợp phía bắc sông Hồng). Ý tưởng cơ bản của dự án là để phát hiện các điều kiện giao thông đô thị đồng thời điều hòa sự tăng trưởng về dân số tại khu vực trung tâm; giảm áp lực lên hệ thống giao thông đô thị và đảm bảo một môi trường đô thị tốt. 

 

 

Đại diện các Sở, ngành, các tổ chức xã hội, nghề nghiệm phát biểu ý kiến đóng góp tại Hội thảo.
 
Sau khi nghe nhóm nghiên cứu trình bày nội dung dự án, các chuyên gia tham dự Hội thảo đã thảo luận, đánh giá nhận xét và góp ý cho đồ án; đa số các ý kiến đều cho rằng kết quả nghiên cứu và ý tưởng của của nhóm nghiên cứu đã đưa ra được cái nhìn tươi mới cho trường hợp “Quy hoạch phát triển đô thị phía bắc sông Hồng”, nhóm nghiên cần cứu tiếp tục hoàn thiện mô hình nghiên cứu của mình để những nghiên cứu này có thể tiếp cận với thực tế và phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội của khu vực cũng như của Hà Nội.


Ban tổ chức và khách mời tham dự tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm
 
 
Sau hội thảo “Quy hoạch phát triển đô thị phía bắc sông Hồng”, ngày 02 và 03/7 dự án REMON tiếp tục tổ chức 2 hội thảo về “Quản lý phương tiện, thông tin và dữ liệu về giao thông” và “Phát triển đô thị bền vững của Hà Nội”  tại khách sạn Fortuna Hà Nội.


 
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1380
  • Tháng hiện tại: 38113
  • Tổng lượt truy cập: 4649902