Hội nghị báo cáo Quy hoạch nghĩa trang Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đăng lúc: Thứ tư - 04/09/2013 05:37
Sáng ngày 09/11/2012 Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội đã phối hợp với Ban Văn hóa - Xã hội thuộc Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội và Ủy ban Mặt trận tổ quốc Thành phố, tổ chức thành công hai hội nghị:

-       Hội nghị báo cáo Quy hoạch nghĩa trang Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với Ban Văn hóa - Xã hội thuộc Hội đồng Nhân dân Thành phố tại Trụ sở Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

-       Hội nghị phản biện xã hội góp ý cho tờ trình về việc thông qua Quy hoạch nghĩa trang Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của UBND Thành phố Hà Nội tại Trụ sở Ủy ban Mặt trận tổ quốc Thành phố.

Tham gia Hội nghị gồm có các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ Ban Kinh tế - Xã hội thuộc Hội đồng nhân dân Thành phố; các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố; các đồng chí nguyên là lãnh đạo của UBND Thành phố, các Sở, Ngành; lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, các Hội nghề nghiệp và đại diện các quận, huyện có liên quan.

Nhìn chung, phần lớn các ý kiến đóng góp đều đánh giá tầm quan trọng và sự cần thiết lập Quy hoạch nghĩa trang Thủ đô Hà Nội.

Hội nghị đánh giá cao chất lượng, nội dung quy hoạch do Viện QHXD Hà Nội đã nghiên cứu: quy hoạch mang tính khoa học cao, bài bản công phu và chi tiết cụ thể, đã tiếp thu nhiều ý kiến của các tổ chức xã hội, các chuyên gia, các cơ quan quản lý; Đồ án có tính khả thi cao. Tuy nhiên, Đồ án cần làm rõ hơn về hiện trạng và định hướng nghĩa trang cho khu vực nông thôn và bổ sung một số nội dung chi tiết để hoàn thiện hơn. Hội nghị cũng xác định các địa phương cần mở rộng tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân để đáp ứng tốt quy hoạch, tăng thêm hình thức táng văn minh (hỏa táng) để góp phần nâng cao cảnh quan, môi trường củaThủ đô Hà Nội.

bcnghiatrang 1

Hội nghị báo cáo Quy hoạch nghĩa trang Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với Ban Văn hóa – Xã hội thuộc Hội đồng Nhân dân Thành phố tại Viện QHXD Hà Nội.

bcnghiatrang 3

bcnghiatrang 2

Hội nghị báo cáo Quy hoạch nghĩa trang Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại trụ sở Ủy ban Mặt trận tổ quốc Thành phố Hà Nội - 18B Lê Hồng Phong.

• Hôm nay: 1968