Tiếng Việt English

Sự Kiện

Hội nghị Tư vấn pháp luật cho công chức, viên chức, người lao động Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội

Đăng lúc: Thứ tư - 09/05/2018 12:26 - Người đăng bài viết: quantri2

Ngày 23 tháng 4 năm 2018, sau buổi Lễ Chào cờ đầu tuần, tại Hội trường Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã diễn ra buổi “Tư vấn pháp luật cho công chức, viên chức, người lao động Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội”.

Đến dự buổi tư vấn có đ/c Phùng Văn Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và đ/c Vũ Thị Hương – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật – Công đoàn thành phố Hà Nội, các lãnh đạo, cùng toàn thể viên chức, người lao động trong Viện.

Buổi tư vấn pháp luật nhằm giúp cho công chức, viên chức, người lao động Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội hiểu rõ hơn về giao kết hợp đồng lao động giữa người sử dụng lao động và người lao động, thời gian thực hiện hợp đồng và phương thức chấm dứt hợp đồng. Bên cạnh đó người sử dụng lao động còn hiểu rõ hơn về các chế độ dành cho công chức, viên chức khi tham gia đóng bảo hiểm xã hội…., các vấn đề liên quan đến chế độ giải quyết thai sản, tai nạn nghề nghiệp trong quá trình lao động tại cơ quan…. Các chế độ nghỉ hưu trước tuổi hay chế độ trợ cấp nghỉ hưu, chế độ giải quyết đối với người đủ độ tuổi về hưu nhưng chưa đủ thời gian công tác,…

Buổi tư vấn Pháp luật nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo các cán bộ trong Viện. Đ/c Vũ Thị Hương đã trả lời các thắc mắc, băn khoăn về những điều trong các Bộ Luật liên quan đến người lao động. Qua buổi tư vấn, các cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Viện đã nắm và hiểu rõ hơn những quy định pháp luật đối với người lao động và đơn vị sử dụng lao động, những nội dung khi ký kết hợp đồng, chế độ bảo hiểm cho người lao động,…

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Tư vấn Pháp luật:

Công chức, viên chức, người lao động Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tham dự buổi Tư vấn Pháp Luật.

              Đ/c Vũ Thị Hương – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật – Công đoàn thành phố Hà Nội
                                            giới thiệu các quy định pháp luật liên quan tới người lao động.             Đ/c Trần Minh Quang – Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

 


 
Nguồn tin: Theo VQHXD Hà Nội
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1313
  • Tháng hiện tại: 38046
  • Tổng lượt truy cập: 4649835