Tiếng Việt English

Sự Kiện

Hội Kiến trúc sư Hà Nội tổng kết hoạt động năm 2012 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2013

Đăng lúc: Thứ năm - 05/09/2013 14:32
Ngày 31/01/2013, tại hội trường Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Hà Nội đã tổ chức gặp mặt các Chi hội kiến trúc sư trực thuộc để tổng kết hoạt động trong năm 2012 và đề ra phương hướng hoạt động của Hội trong năm 2013. Tham gia buổi gặp mặt mừng xuân Quý Tỵ - 2013 với Hội Kiến trúc sư Hà Nội còn có đại diện của các Hội Văn học-Nghệ thuật, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Hà Nội, Hội Xây dựng Việt Nam, Hội Văn nghệ dân gian,…

Được ủy nhiệm bởi Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Hà Nội, ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội đã báo cáo “Tổng kết hoạt động của Hội trong năm 2012 và phương hướng hoạt động trong năm 2013”. Trong năm 2012 Hội đã tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn nghề nghiệp đăc biệt là chủ đề đô thị xanh, phù hợp với yêu cầu hiện nay của quy hoạch Thủ đô. Cũng trong năm 2012 Hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư Hà Nội. Trong năm 2013 Hội Kiến trúc sư Hà Nội sẽ dành tâm huyết để triển khai các quy hoạch phân khu, thiết kế đô thị, thiết kế cảnh quan, kiến trúc xanh, nội thất và ngoại thất công trình. Đặc biệt trong năm 2013 để tiến tới Kỷ niệm 65 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Hà Nội sẽ tăng cường thúc đẩy công tác lý luận phê bình, nâng cao vai trò phản biện xã hội của Hội, trẻ hóa lực lượng, làm tốt công tác truyền thông, kết nạp hội viên mới. Ông Bằng Việt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội đã phát biểu chúc mừng Hội Kiến trúc sư Hà Nội, khen ngợi những đóng góp của Hội Kiến trúc sư Hà Nội với các tác phẩm, đồ án đã đi vào thực tế cuộc sống và đã góp phần không nhỏ trong sự nghiệp xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng văn minh, hiện đại.

Nhân dịp này, Hội Kiến trúc sư Hà Nội cũng đã trao “Giải thưởng kiến trúc năm 2012” cho những đồ án tiêu biểu của các Chi Hội Kiến trúc sư đề cử với 02 giải A, 01 giải B và 02 giải C. Các đồ án dự thi của Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã được Hội đồng giải thưởng đánh giá cao về chất lượng, tính xã hội, tính khả thi và đã đoạt 02 giải thưởng:

- 01 giải A: đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu Đô thị-Công viên công nghệ phần mềm Hà Nội, tại phường Phúc Lợi, Phúc Đồng, Việt Hưng, Gia Thụy, Long biên - Hà Nội, do KTS Phan Tuấn Vinh chủ trì;

- 01 giải B: đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Công viên Nghĩa Trang Yên Kỳ, tại huyện Ba Vì, do KTS Trịnh Quang Dũng chủ trì.

Hai đồ án của Viện cũng đã được Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội trao giải thưởng “Văn học nghệ thuật Thủ đô 2012” trong số 25 tác phẩm, công trình đoạt giải của 9 hội chuyên ngành.

 

 giai thuong hoi kts 2

Ts.KTS Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Sở Quy Hoạch-Kiến trúc Hà Nội báo cáo “Tổng kết hoạt động năm 2012 và phương hướng hoạt động năm 2013” của Hội Kiến trúc sư Hà Nội.

 

giai thuong hoi kts 1

Các tác giả được “Giải thưởng kiến trúc năm 2012” của Hội Kiến trúc sư Hà Nội.

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 401
  • Tháng hiện tại: 69493
  • Tổng lượt truy cập: 4587407