Tiếng Việt English

Sự Kiện

Công bố Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở sinh thái tại xã Xuân Phương

Đăng lúc: Thứ năm - 12/06/2014 10:37 - Người đăng bài viết: quantri2
Ngày 10/6/2014, tại Trụ sở UBND quận Nam Từ Liêm, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm và Công ty cổ phần Tasco tổ chức Lễ công bố và bàn giao hồ sơ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở sinh thái tại xã Xuân Phương (nay là phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm).
Quyết định số 1636/QĐ-UBND ngày 25/3/2014 của UBND Thành phố phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở sinh thái tại xã Xuân Phương có quy mô khoảng 50,24 ha, dân số khoảng 4.308 người. Quy hoạch được duyệt phù hợp với định hướng của Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1259/QĐ-TTg và là bước cụ thể hóa Quy hoạch phân khu đô thị GS. Tại đây sẽ hình thành một khu nhà ở có chất lượng sống và môi trường sinh thái cao theo mô hình mới, có đầy đủ hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, tăng cường hệ thống cây xanh-mặt nước phù hợp đặc trưng và tính chất của phân khu đô thị GS. Các công trình được bố trí thấp tầng, mật độ xây dựng thấp để hài hòa với cảnh quan các khu vực xung quanh. Toàn bộ các công trình trong dự án có chiều cao tối đa 3 tầng.
Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Trường Sơn – Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cảm ơn Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tập trung nghiên cứu đưa ra được đồ án quy hoạch có chất lượng, đồng thời đảm bảo phù hợp với các định hướng của Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô. Ông hy vọng đồ án sẽ là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tại Lễ công bố, ông Sơn cũng giao nhiệm vụ cho các phòng, ban chức năng thuộc UBND quận và UBND phường Xuân Phương công bố rộng rãi quy hoạch chi tiết được duyệt cũng như quản lý chặt chẽ đô thị theo quy hoạch. Ông cũng yêu cầu Công ty cổ phần Tasco thực hiện nghiêm túc các nội dung về tổ chức quản lý, thực hiện đầu tư, xây dựng theo đúng quy hoạch chi tiết được duyệt, quản lý sử dụng đất đai và bảo vệ môi trường.
 


Đại diện Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội bàn giao hồ sơ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở sinh thái tại xã Xuân Phương cho đại diện UBND quận Nam Từ Liêm và đại diện Công ty cổ phần Tasco.
 


Phối cảnh tổng thể đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở sinh thái tại xã Xuân Phương (nay là phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm). 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Khách viếng thăm: 5
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2058
  • Tháng hiện tại: 82287
  • Tổng lượt truy cập: 4600201