Tiếng Việt English

Sự Kiện

Chương trình từ thiện “Áo ấm cho em 2019”

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/01/2019 02:42 - Người đăng bài viết: quantri2

Tết Kỷ Hợi - 2019 sắp đến, với mong muốn trao yêu thương và đem đến  không khí Xuân ấm áp, xua đi cái giá lạnh của mùa đông với thầy, cô giáo cùng các em học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn; ngày 18 tháng 01 năm 2019, Công đoàn Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Tỉnh Đoàn Bắc Kạn đã tổ chức chương trình từ thiện “Áo ấm cho em 2019” tại thôn Đán Mẩy, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Tham gia Chương trình từ thiện, về phía Công đoàn Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội có Đ/c Trần Minh Quang, Phạm Sĩ Hiền – Phó Chủ tịch Công đoàn; Đ/c Lê Thành Công - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng các công đoàn viên, đoàn viên thanh niên của Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tất cả mọi vật phẩm cần thiết như gạo, dầu, mắm, muối, chăn, màn, áo ấm, dép,… đã được Đoàn từ thiện mang đến với mong muốn động viên, chia sẻ với các hộ gia đình, các em học sinh nghèo khó khăn, cùng nhau hướng tới một cái Tết vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.  

Đoàn Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã trao 152 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và tri ân các thầy, cô giáo đã đem cái chữ đến với bản làng; Đoàn cũng tặng 180 chiếc áo phao cho các học sinh mầm non và tiểu học tại thôn Đán Mẩy, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Dưới đây là một số hình ảnh Chương trình từ thiện năm 2019:

                Đ/c Trần Minh Quang – Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội trao áo ấm cho các học sinh mầm non.


                     Đ/c Phạm Sĩ Hiền – Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội trao áo ấm cho các học sinh tiểu học.


Các đoàn viên Công đoàn Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
                                                                                        trao áo ấm cho các học sinh mầm non.


                                                                                  Đoàn trao quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn.

   Đ/c Nguyễn Thị Lan Hương – Công đoàn viên của Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội trao suất quà yêu thương cho các hộ gia đình khó khăn.

Cùng ngày, Công đoàn Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Tỉnh Đoàn Bắc Kạn đã đi thăm Khu di tích lịch sử Nà Tu thuộc xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.
Nơi đây Bác Hồ đã đến thăm Phân đội thanh niên xung phong 312 đang sửa chữa, bảo vệ cầu Nà Cù. Để động viên các chiến sỹ bảo đảm huyết mạch giao thông phục vụ Chiến dịch Biên Giới, Bác Hồ đã có 04 câu thơ:
Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên”
Bài thơ trên không chỉ nói về các Thanh niên xung phong giao thông 312 mà là lời căn dặn của Bác tới các thế hệ thanh niên và trở thành phương châm hành động của thế hệ trẻ thời đại Hồ Chí Minh: Trong cuộc sống, đường đời càng gian nan, vất vả, khó khăn, nhưng với ý chí, nghị lực, quyết tâm vươn lên thì dẫu có vô vàn hiểm nguy chúng ta cũng sẽ vượt qua.

                      Đoàn Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
                                                            chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Di tích lịch sử Nà Tu.

 Nguồn tin: Theo VQHXD Hà Nội
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1929
  • Tháng hiện tại: 8421
  • Tổng lượt truy cập: 4307681