Tiếng Việt English

Sự Kiện

Chương trình Giao lưu trực tuyến Gương điển hình tiên tiến; Người tốt, việc tốt

Đăng lúc: Thứ năm - 17/10/2019 00:11 - Người đăng bài viết: quantri2
Kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) với Chủ đề “Khắc ghi lời Bác dặn”; ngày 20/9/2019, tại Trụ sở Báo HàNộimới, Cụm thi đua số 16 – Ban Thi đua-Khen thưởng thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình Giao lưu trực tuyến Gương điển hình tiên tiến; Người tốt, việc tốt.
          Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh sống một cuộc sống giản dị, cao thượng và vô cùng đẹp đẽ. Cả cuộc đời của Người luôn sống trọn vì nước, vì dân và hết lòng phụng sự Tổ Quốc, phục vụ nhân dân. Người là biểu tượng, là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”.  Nghĩ về Bác, làm theo lối sống, đạo đức, tư tưởng của Bác Hồ để giúp chúng ta sống tốt hơn, hoàn thiện mình hơn.
          Thực hiện Di chúc của Người, liên tục trong nhiều năm qua, Thủ đô Hà Nội đã đẩy mạnh phong trào Thi đua “Người tốt, việc tốt” trên mọi lĩnh vực của cuộc sống. Nhằm nêu những tấm gương sáng, những nghĩa cử cao đẹp, những việc làm tốt, hành động tốt trong xã hội để mọi người noi gương và lan tỏa việc tốt trong xã hội.
          Theo lời Bác dạy “Một tấm gương sáng còn có giá trị hơn 100 bài diễn văn tuyên tuyền”; “Lấy gương Người tốt – Việc tốt để hằng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới”. Thông qua những câu chuyện, những việc làm ý nghĩa để mỗi chúng ta sống, cống hiến hết mình nhiều hơn, sống vì mọi người nhiều hơn và tốt hơn cho cộng đồng. Đồng thời nhân rộng những điều tốt đẹp trong mỗi con người ra toàn xã hội để lòng nhân ái, tình yêu thương trở thành sợi dây gắn kết con người với nhau. Từ đó xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
          Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội có hai tấm gương điển hình người tốt, việc tốt là anh Phan Tuấn Vinh (Giám đốc Trung tâm QH-KT 4) và anh Bùi Hữu Minh (chuyên viên phòng CNTT&CSDL) đã tham gia Chương trình giao lưu này.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Giao lưu trực tuyến:                                  
Anh Phan Tuấn Vinh – Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội chia sẻ tại buổi Giao lưu.
                                              Các tấm gương Người tốt, việc tốt đón nhận Bằng khen của Thành phố.
                                                                            Hình ảnh lưu niệm của buổi Giao lưu trực tuyến.
Nguồn tin: Theo VQHXD Hà Nội.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 691
  • Tháng hiện tại: 41874
  • Tổng lượt truy cập: 4653663