Tiếng Việt English

Sự Kiện

Buổi gặp mặt giao lưu trao đổi với Hội đồng cán bộ chính quyền địa phương Nhật Bản về quan hệ quốc tế

Đăng lúc: Thứ năm - 12/11/2015 16:15 - Người đăng bài viết: quantri2
          Theo chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ Việt Nam - Nhật Bản, thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, ngày 10/11/2015, Sở Nội Vụ phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt với Hội đồng các chính quyền địa phương Nhật Bản về quan hệ quốc tế (CLAIR) tại Cung triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng Quốc Gia.
          Tham dự buổi gặp mặt có ông Funayama Norio - Tổng giám đốc tổ chức CLAIR cùng 20 chuyên viên đến từ 7 chi nhánh thành viên tại các nước của tổ chức CLAIR. Đón tiếp đoàn có Ông Nguyễn Đức Hùng - Phó viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội cùng một số cán bộ trong Viện Quy hoạch.
 
 Ông Nguyễn Đức Hùng – Phó Viện Trưởng Viện Quy Hoạch Xây Dựng Hà Nội

Ông Funayama Norio - Tổng giám đốc tổ chức CLAIR
         
          Hội đồng các chính quyền địa phương Nhật Bản về quan hệ quốc tế CLAIR được thành lập năm 1988, để đáp ứng mối quan tâm ngày càng tăng về hợp tác quốc tế cấp địa phương tại Nhật Bản. Mục đích chủ yếu các hoạt động của CLAIR là thúc đẩy trao đổi cấp độ địa phương, hỗ trợ các hoạt động của chính quyền địa phương của Nhật Bản với các nước ASEAN thông qua các dự án hợp tác. Buổi gặp mặt lần này là dịp để hai bên có thể tìm hiểu và giao lưu văn hóa cũng như thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa các địa phương của Nhật Bản và Việt Nam trong tương lai.
 
          Sau khi Ông Nguyễn Đức Hùng - Phó viện trưởng VQHXD HN và Ông Funayama Norio giới thiệu về tổ chức, hoạt động, kinh nghiệm, tiềm năng hợp tác của cơ quan mình; Ông Vũ Hoài Đức - Phó giám đốc trung tâm Quy hoạch - Kiến trúc 5 - Viện QHXDHN giới thiệu về “Quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”, nêu ra những vấn đề chính, nổi bật, những vướng mắc còn tồn tại cũng như phương án giải quyết. Hai bên đã cùng thảo luận sôi nổi những vấn đề được nêu ra.

 
Ông Vũ Hoài Đức - Phó giám đốc Trung tâm Quy hoạch - Kiến trúc 5 


Các đại biểu của tổ chức CLAIR tham gia thảo luận
 
           Kết thúc buổi thảo luận, đại diện Cung Quy hoạch đưa các vị khách đi tham quan Cung Quy hoạch. Buổi gặp mặt trong khoảng hai giờ đồng hồ đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho đôi bên, hứa hẹn sự hợp tác cùng phát triển trong thời gian tới.

 
Cung Quy Hoạch giới thiệu về mô hình quy hoạch thu nhỏ thủ đô Hà Nội


 Hai bên chụp ảnh kỷ niệm, thắt chặt tình đoàn kết
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 652
  • Tháng hiện tại: 41835
  • Tổng lượt truy cập: 4653624