Tiếng Việt English

Sự Kiện

Báo cáo tập thể UBND thành phố HN họp phiên thường kỳ tháng 11 về Đồ án quy hoạch sông Đuống, sông Hồng tỷ lệ 1/5000

Đăng lúc: Thứ tư - 02/12/2015 02:50 - Người đăng bài viết: quantri2
Ngày 27/11/2015 diễn ra phiên họp báo cáo tập thể UBND TP thường kỳ tháng 11 để cho ý kiến về các đồ án quy hoạch chung sông Đuống, sông Hồng tỷ lệ 1/5000 tại UBND thành phố Hà Nội, do UBND TP quyết định phê duyệt và giao cho Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội triển khai lập đồ án QH này.
          Buổi họp do ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì, đến báo cáo buổi họp có ông Lê Vinh - Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (QHXD HN) cùng một số đồng chí trên các trung tâm; ngoài ra còn có đại diện của các Sở, ban, ngành cùng đại diện các Quận, huyện liên quan trên địa bàn thành phố Hà Nội và các cơ quan thông tấn, báo chí
 

Ông Nguyễn Thế Thảo phát biểu khai mạc buổi họp
 
          Sau lời khai mạc của ông Nguyễn Thế Thảo, tập thể UBND TP đã xem xét báo cáo nội dung QH phân khu đô thị R sông Hồng tỷ lệ 1/5.000 (từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở), bao gồm các quận, huyện: Đan Phượng, Từ Liêm, Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai - Thanh Trì, Thường Tín, Mê Linh, Đông Anh, Long Biên và Gia Lâm. Theo báo cáo của đồ án, khi xây dựng lập QH, liên quan đến Luật Đê điều và các quy định sẽ phải di dời hàng vạn người dân trong vùng ngoài đê, vùng thoát lũ sông Hồng. Tuy nhiên, sau 5 năm (2010 - 2015), QH thoát lũ sông Hồng đến thời điểm này vẫn chưa được Bộ, ngành Trung ương thẩm định xong, trước khi trình Chính phủ phê duyệt. Đây là khó khăn lớn để hoàn thành đồ án QH này.
Ông Hoàng Long - Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội  phát biểu về Quy hoạch sông Hồng
 
          Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thể Thảo đánh giá cao các đồ án QH đã triển khai đúng hướng, bám sát vào QH chung xây dựng Thủ đô, nhiệm vụ chính trị và chỉ đạo của TP, đạt tính thực tiễn cao. Chủ tịch nhận định, đây là những đồ án QH rất khó, do đặc điểm phát sinh từ thực tiễn, nhất là đồ án QH phân khu đô thị R, liên quan đến sông Hồng. Theo Chủ tịch, nhiều năm nay, TP đã quan tâm tới khu vực này, đã mời các chuyên gia trong và ngoài nước tham mưu tư vấn, hỗ trợ lập QH. Nhưng các nghiên cứu mang tính phân khúc, chưa đạt tính tổng thể và cũng đặt ra nhiều ý kiến trái ngược… Trong khi đó, đến nay, QH dòng chảy sông Hồng chưa được phê duyệt, nên việc lập QH khu vực này còn những khó khăn. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh và lưu ý các cơ quan quan lý nhà nước, chính quyền địa phương, khi lập QH cần xác định, thực hiện theo đúng các quy định của Luật đê điều và QH dòng chảy sông Hồng. Chủ tịch kỳ vọng, QH dòng chảy sông Hồng sẽ được phê duyệt trước thềm Đại hội toàn quốc của Đảng lần thứ XII vào đầu năm 2016 để tạo điều kiện cho Thủ đô phát triển trong giai đoạn tới.
Tác giả bài viết: VQHXDHN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 1627
  • Tháng hiện tại: 49706
  • Tổng lượt truy cập: 4661495