Tiếng Việt English

Sự Kiện

Báo cáo Tập thể Ủy ban nhân dân Thành phố đồ án Quy hoạch hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ thành phố Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Đăng lúc: Thứ tư - 04/09/2013 16:31
Ngày 8/11/2012, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức báo cáo Tập thể UBND Thành phố Hà Nội đồ án Quy hoạch hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ Thành phố Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Đồ án Quy hoạch hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ của thành phố Hà Nội đã cụ thể hóa những định hướng về cây xanh, mặt nước trong Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Mục tiêu của đồ án đến năm 2030 phấn đấu đưa Thủ đô Hà Nội trở thành thành phố xanh, sạch, cơ bản giải quyết các vấn đề ô nhiễm, cải thiện môi trường; duy trì và phát triển hệ thống cây xanh hiện có trên cơ sở khai thác những lợi thế và tiềm năng sẵn có; đáp ứng các yêu cầu quản lý nhà nước về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống cây xanh, mặt nước trên địa bàn Thành phố; làm cơ sở cho việc triển khai các dự án đầu tư xây dựng mới và nâng cấp, đầu tư chiều sâu cũng như duy trì hệ thống cây xanh, mặt nước hiện hữu.

Để triển khai, thực hiện Đồ án sẽ phải sử dụng nhiều gói giải pháp theo từng giai đoạn cụ thể như sau:

Giai đoạn 1 - đến năm 2030: THÀNH PHỐ XANH – SẠCH

- Cải tạo nâng cấp các công viên và hệ thống mặt nước hiện có.

- Tổ chức không gian đi bộ.

 Trồng cây trên các tuyến đường mới, dây leo trên trụ đèn, cầu vượt, bãi đỗ xe… chỉnh trang cây xanh đường phố hiện có.

- Tăng cường thêm không gian mở gắn với mặt nước.

- Phát triển quỹ đất vườn ươm theo các chương trình chuyên ngành.

Ưu tiên đầu tư xây dựng 29 công viên đô thị (16 công viên trong khu vực nội đô; 6 công viên thuộc Nêm xanh sông Thiếp; 7 công viên thuộc vành đai xanh sông Nhuệ) với tổng diện tích khoảng 2.560ha.

Giai đoạn 2 – đến năm 2050:

- Hoàn chỉnh hệ thống vành đai xanh, nêm xanh sông Nhuệ và sông Thiếp – đầm Vân Trì.

- Tăng cường mạng lưới cây xanh tại các đô thị vệ tinh, thị trấn sinh thái, gắn với cảnh quan mặt nước sông Đáy, sông Tích, rừng tự nhiên...

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND Thành phố - Nguyễn Thế Thảo đã đánh giá cao ngững nghiên cứu rất công phu đầy đủ, có hàm lượng khoa học cao của Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội; đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố cũng yêu cầu Viện tổng hợp các ý kiến góp ý của Lãnh đạo UBND Thành phố và các Sở, ban, ngành để tiếp tục hoàn thiện đồ án trình Hội đồng Nhân dân Thành phố trong thời gian tới.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2056
  • Tháng hiện tại: 24035
  • Tổng lượt truy cập: 4461444