Tiếng Việt English

Ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2017

Ngày 16 tháng 11 năm 2017, Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội kết hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội tổ chức Ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2017.

Chuyên mục: Hoạt động

Giải bóng đá Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội lần thứ IV

Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (1962 - 2017) và 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức Giải bóng đá HUPI lần thứ IV.

Chuyên mục: Hoạt động

Tổ chức đón Tết Trung Thu tại Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội

Ngày 30 tháng 9 năm 2017, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (Hupi) đã tổ chức Lễ hội Trăng Rằm 2017 tại sảnh chính Tầng 1 Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

Chuyên mục: Hoạt động

Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội ký kết hợp tác với Công ty Trắc địa và Bản đồ Geodezia (Cộng hòa Hungary)

Ngày 22 tháng 9 năm 2017, tại Trụ sở Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và công ty Geodezia (Cộng hòa Hungary) về đo đạc, khảo sát các khu vực thuộc Thành phố Hà Nội; xây dựng mô hình 2D và 3D các khu vực đo đạc, khảo sát phục vụ lập đồ án quy hoạch và quản lý phát triển đô thị. Hai bên cũng thống nhất nghiên cứu, hợp tác xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu phục vụ công tác quản lý đa ngành, tiến tới tạo dựng cơ sở dữ liệu cho việc triển khai để ứng dụng vào phát triển đô thị thông minh tại Hà Nội trong thời gian tới.

Chuyên mục: Hoạt động

Giải bóng đá Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội lần thứ IV

Ngày 22 tháng 9 năm 2017, Công đoàn Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã khai mạc “Giải bóng đá Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội lần thứ IV” để chào mừng ngày Thành lập Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (1962 - 2017) và 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2017).

Chuyên mục: Hoạt động

Tọa đàm “Các dự án tái phát triển đô thị có liên quan đến phát triển hệ thống đường sắt đô thị”

Sáng ngày 23/8/2017, với sự phối hợp của Hội Quy hoạch phát triển đô thị Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Hà Nội, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội chức buổi tọa đàm với chủ đề “Các dự án tái phát triển đô thị có liên quan đến phát triển hệ thống đường sắt đô thị” tại Hội trường Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

Chuyên mục: Hoạt động

Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tham dự “Hội khỏe Đoàn khối Các cơ quan thành phố Hà Nội lần thứ VIII Năm 2017”

Hội khỏe Đoàn khối các cơ quan Thành phố Hà Nội lần thứ VIII năm 2017 diễn ra tranh tài thi đấu trong 2 ngày từ ngày 14-15/7/2017 tại nhà thi đấu Trung tâm văn hóa quận Hoàng Mai. Đến dự Hội khỏe có đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh - Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối cùng các đồng chí Lãnh đạo của 26 đội tham gia thi đấu và các vận động viên, các cán bộ, viên chức là đoàn viên thanh niên trong Khối các cơ quan Thành Phố Hà Nội.

Chuyên mục: Hoạt động

Tọa đàm “Các dự án tái phát triển đô thị có liên quan đến phát triển hệ thống đường sắt đô thị” từ các báo cáo và kinh nghiệm của Nhật Bản

Ngày 21 tháng 7 năm 2017, với sự phối hợp của Hội Quy hoạch phát triển đô thị Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Hà Nội, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm về chủ đề “Các dự án tái phát triển đô thị có liên quan đến phát triển hệ thống đường sắt đô thị” tại Hội trường Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

Chuyên mục: Hoạt động

Đại hội Hội Quy hoạch phát triển đô thị thành phố Hà Nội lần thứ IV nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng ngày 13/5/2017 tại hội trường trụ sở Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, Hội Quy hoạch phát triển đô thị thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2017-2022

Chuyên mục: Hoạt động

Lễ Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 15/4, tại Hà Nội, Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội đã tổ chức Lễ kỉ niệm 55 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Chuyên mục: Hoạt động

Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức Gặp mặt chúc Tết cán bộ, viên chức nhân dịp Xuân Đinh Dậu - 2017

Nhân dịp đầu năm mới đón Xuân Đinh Dậu 2017, hòa trong không khí phấn khởi, vui tươi của Thủ đô, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ, viên chức của Viện. Tại buổi gặp mặt, đ/c Nguyễn Trúc Anh – Viện trưởng cùng các Phó Viện trưởng đã chúc toàn thể các cán bộ, viên chức một năm mới mạnh khỏe, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; gia đình an khang, thịnh vượng và hạnh phúc.

Chuyên mục: Hoạt động

Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tham dự Tọa đàm về công tác lập quy hoạch tại thành phố Hải Phòng

Ngày 07/01/2016, tại Viện Quy hoạch Hải phòng đã diễn ra buổi Tọa đàm về công tác lập Quy hoạch và gặp gỡ mừng xuân Đinh Dậu 2017; đến dự buổi Tọa đàm có các đại biểu: Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, Viện Quy hoạch – Kiến trúc xây dựng Nghệ An, Viện Quy hoạch-Kiến trúc Thanh Hóa, Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình, Viện Quy hoạch xây dựng Ninh Bình.

Chuyên mục: Hoạt động

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016; Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 và Hội nghị Công chức Viên chức năm 2017

Trong không khí ngày làm việc cuối cùng của năm 2016, sáng ngày 30/12/2016 Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 – Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 và Hội nghị Công chức, viên chức năm 2017.

Chuyên mục: Hoạt động

KẾT THÚC KHÓA HỌC GIS TẠI VIỆN QUY HOẠCH XÂY DỰNG HÀ NỘI

Ngày 24/12/2016, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức Lễ Bế giảng khóa học "Hệ thống thông tin địa lý (GIS) cơ bản” cho các cán bộ kỹ thuật của Viện.

Chuyên mục: Hoạt động

Khen thưởng các tập thể có thành tích trong Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, "Người tốt, việc tốt" năm 2016

Ngày 03/10/2016, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Quyết định số 5498/QĐ-UBND về việc khen thưởng các tập thể có thành tích trong Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, "Người tốt, việc tốt" năm 2016.

Chuyên mục: Hoạt động

URBAN DESIGN trong Thiết kế Quy hoạch đô thị tại Việt Nam

Thiết kế đô thị (Urban design) là vấn đề đang được sự quan tâm và chú ý của nhiều tầng lớp nhân dân, cả người trong nghề và người ngoài nghề. Bộ mặt đô thị hiện nay ở nước ta đang bị những cơn lốc của nền kinh tế thị trường làm méo mó, vẹo vọ, cộng thêm với sự thiếu vắng một bộ luật hoàn chỉnh và sự lúng túng trong công tác quản lý xây dựng của các ngành hữu quan càng làm cho bộ mặt đô thị thêm lộn xộn. Ở các nước phương Tây mới chỉ giữa những năm 80, thiết kế đô thị được xuất hiện hoàn chỉnh như là một bộ môn mới, một lĩnh vực chuyên môn mới đào tạo ra người làm nghề mới. Bên cạnh những người làm nghề truyền thống trong quy hoạch thiết kế đô thị như quy hoạch đô thị (QJĐT - Urban Planner), kiến trúc sư cảnh quan (Landscape architect), Kiến trúc sư (Architect)... cùng có chung một nhiệm vụ là thiết kế một thành phố đẹp, hoàn chỉnh về công năng sử dụng trong không gian và thời gian. Bài viết nhằm giới thiệu rõ khái niệm và tính chất công việc thiết kế đô thị nói chung, vị trí và quy trình cũng như mọi khía cạnh khác của thiết kế đô thị trong quy trình quy hoạch và thiết kế đô thị ở một số nước như Australia, Mỹ, Trung Quốc...những nước có giá trị tham khảo tốt cho chúng ta. Từ đó nêu một số phân tích và gợi ý cho thiết kế đô thị ở Việt Nam.

Chuyên mục: Hoạt động

Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7  Trang sau
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2179
  • Tháng hiện tại: 30982
  • Tổng lượt truy cập: 2637600