Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đồ án quy hoạch phân khu đô thị khu vực Nội đô

Đăng lúc: Thứ năm - 05/09/2013 04:19
Trong thời gian vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, Hội đồng khoa học kỹ thuật của Viện tập trung tổ chức phản biện, góp ý cho các đồ án quy hoạch phân khu đô thị khu vực Nội đô (Nội đô lịch sử và Nội đô mở rộng) đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch.

Ngày 17/7/2013, nhóm thiết kế Quy hoạch phân khu đô thị H1-1A (khu vực Phố cổ) đã báo cáo nội dung nghiên cứu của đồ án trước Hội đồng khoa học kỹ thuật Viện. Để tăng cường chất lượng nghiên cứu, phù hợp với những định hướng của Quy hoạch chung Thủ đô đã được phê duyệt; ngoài các thành viên của Hội đồng khoa học kỹ thuật Viện còn có các chuyên gia trong lĩnh vực quy hoạch-kiến trúc của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn dẫn đầu, Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Ban quản lý Phố cổ, Viện Kiến trúc, Quy hoạch đô thị và nông thôn (VIAP) cùng tham dự. Các chuyên gia và thành viên trong Hội đồng khoa học kỹ thuật của Viện đã đánh giá cao phương pháp tiếp cận, nghiên cứu công phu, khoa học của nhóm tác giả; do khu vực có nhiều yếu tố đặc thù tác động nên các thành viên tham dự họp đều đề nghị nhóm tác giả tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các nội dung, đặc biệt là củng cố cơ sở pháp lý và tính khả thi trong các giải pháp quy hoạch; tiếp tục triển khai thực hiện theo các quy định của Luật Quy hoạch đô thị sớm trình Hội đồng thẩm định quy hoạch xây dựng của Thành phố.

UBND Thành phố đã giao Viện QHXD Hà Nội thực hiện nghiên cứu triển khai 10 đồ án quy hoạch phân khu đô thị khu vực Nội đô trong năm 2013; hiện nay 06 đồ án đã thông qua Hội đồng khoa học kỹ thuật Viện, tiếp tục hoàn thiện để trình Hội đồng thẩm định quy hoạch xây dựng Thành phố; các đồ án quy hoạch phân khu đô thị còn lại dự kiến sẽ báo cáo Hội đồng khoa học kỹ thuật Viện trong đầu tháng 8/2013.

h11a 1

Nhóm thiết kế Quy hoạch phân khu đô thị H1-1A của Viện QHXD Hà Nội báo cáo các nội dung của đồ án.

h11a 2

Các chuyên gia và thành viên Hội đồng khoa học kỹ thuật Viện tham gia góp ý kiến cho đồ án.

h11a 3

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn chỉ đạo các nội dung của đồ án Quy hoạch phân khu đô thị H1-1A.

• Hôm nay: 2091