Đăng lúc: Thứ năm - 05/09/2013 14:42
Từ ngày 28.02.2013 đến 15/3/2013, tại Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (HUPI) đã diễn ra một chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện và Dự án hợp tác phát triển đô thị Hà Nội  - Ile de France (IMV) với chủ đề “Hạ tầng giao thông và những thách thức về quy hoạch đô thị”. Đây là một trong những nội dung hợp tác giữa HUPI và IMV được triển khai theo Thỏa thuận hợp tác đã được ký kết tháng 10/2012.

-       Từ ngày 28/2 đến 8/3/2013: Giảng viên và các nhóm sinh viên cao học của trường Đại học Kiến trúc Paris - Belleville phối hợp cùng các cán bộ của Viện QHXD Hà Nội (HUPI) và Viện Kiến trúc, quy hoạch đô thị và nông thôn - Bộ Xây dựng (VIAP) nghiên cứu một số chuyên đề như: Quy hoạch mạng lưới giao thông vùng đô thị Hà Nội; Quy hoạch và đảm bảo chức năng liên thông, kết nối trong hệ thống giao thông công cộng và vận tải đa phương thức Thủ đô Hà Nội. Nghiên cứu quy hoạch và phương án kiến trúc một số nhà ga chính của tuyến đường sắt đô thị số 3 (ga Nhổn, ga Cầu Giấy, ga Cát Linh và Hà Nội).

-       Từ ngày 11/3 đến 15/3/2013: diễn ra các cuộc hội thảo, báo cáo chuyên đề của các chuyên gia Pháp và Việt Nam như: Quy hoạch vùng Paris mở rộng: các yếu tố địa chính trị - lưu vực sông Seine - đô thị xanh, gắn giao thông với quy hoạch lãnh thổ tạo động lực phát triển; Quy hoạch khu vực Seine Aval thuộc vùng Ile - de - France; Giao thông và quy hoạch phát triển đô thị, mô hình nào tối ưu?; Quản lý tổng thể hệ thống giao thông công cộng vùng Ile - de - France; Một số dự án quy hoạch các nhà ga hài hòa với không gian đô thị tại Pháp; Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050; Hệ thống giao thông Hà Nội trong khuôn khổ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô;…

Để kết thúc chương trình hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị, vào lúc 17h ngày 15/3/2013 tại hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp (số 24 phố Tràng Tiền) sẽ diễn ra hội thảo với chủ đề “Quy hoạch hạ tầng công cộng và quy hoạch đô thị”.

Chương trình nghiên cứu, đào tạo là hoạt động diễn ra thường niên giữa Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (HUPI) và Dự án hợp tác phát triển đô thị Hà Nội  - Ile de France (IMV), những hoạt động này sẽ góp phần gắn kết chặt chẽ mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa Thành phố Hà Nội và Vùng Ile – de – France nói chung, đồng thời cũng giúp nâng cao năng lực nghiên cứu, thiết kế, quản lý đô thị của các cán bộ trong Viện QHXD Hà Nội và các Sở, Ban, Ngành của Thành phố Hà Nội nói riêng.

hoi thao imv 3

Ban lãnh đạo Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đón tiếp đoàn Dự án hợp tác phát triển đô thị Hà Nội-Ile de France (IMV) và trường Đại học Kiến trúc Paris – Belleville tại trụ sở Viện.

hoi thao imv 4

Các nhóm nghiên cứu của Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, Viện Kiến trúc - Quy hoạch Đô thị và Nông thôn và trường Đại học Kiến trúc Paris – Belleville cùng thảo luận.

Một số hình ảnh tại Tuần Hội thảo “Hạ tầng giao thông và những thách thức về quy hoạch đô thị”.

hoi thao imv 1

hoi thao imv 2