Tiếng Việt English

Sự Kiện

Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (HUPI) và Dự án Hợp tác phát triển đô thị Hà Nội – Ile de France (IMV) đồng tổ chức Khóa đào tạo với chủ đề “Quy hoạch hai bên bờ sông Hồng đoạn qua Hà Nội”

Đăng lúc: Thứ ba - 10/03/2015 04:13 - Người đăng bài viết: quantri2
Tiếp tục thực hiện các nội dung trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác ba bên giữa Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội – Dự án Hợp tác phát triển đô thị Hà Nội Ile de France – Sở Ngoại vụ Hà Nội, ngày 02/03/2015 khóa học chủ đề “Quy hoạch hai bên bờ sông Hồng đoạn qua Hà Nội” đã được tổ chức tại Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.
Phụ trách giảng dạy  trong  Khóa học  này  là các giảng viên, các chuyên gia giàu kinh nghiệm quy hoạch của trường  Đại học Paris-Belleville. Tham gia khóa đào tạo là những các cán bộ của các trung tâm quy hoạch – kiến trúc của Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, Viện Kiến trúc Quy hoạch đô thị và nông thôn (VIAP), Ban Quản lý Phố cổ, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, phòng Quản lý đô thị một  số Quận, Huyện và một số nghiên cứu sinh đến từ Pháp, Serbia .
Tại buổi khai mạc, Ông Lê Vinh - Viện trưởng đã bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp các chuyên gia đến từ Vùng Paris Ile-de-France và các học viên tham gia khóa đào tạo ngay từ những ngày đầu  xuân của năm mới. Ông đánh giá cao sự hợp tác của IMV cho quá trình phát triển đô thị của Hà Nội và chủ đề của khóa học lần này rất thiết thực với nhiệm vụ mà Thành phố Hà Nội đang giao cho Viện nghiên cứu, thực hiện. Ông cũng định hướng khóa học nên tập trung vào các vấn đề như liên kết giao thông dọc hai bên sông, các vấn đề về khai thác sử dụng đất bền vững cũng như cảnh quan kiến trúc của khu vực này phục vụ nhu cầu của hàng vạn người dân đang sinh sông trong khu vực. Ông mong muốn thông qua khóa học này các học viên sẽ có thêm những kiến thức để vận dụng sáng tạo vào công việc chuyên môn của mình.

Emmanuel CERISE phát biểu tại buổi khai mạc khóa học chủ đề “Quy hoạch hai bên bờ sông Hồng đoạn qua Hà Nội” tại Viện QHXD Hà Nội
 
Về phía IMV, ngài đồng Giám đốc  Emmanuel CERISE cảm ơn Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tạo điều kiện để các nội dung hợp tác được các bên ký kết đươc triển khai thuận lợi. Chủ đề được lựa chọn cho khóa đào tạo lần này đã được cân nhắc rất kỹ và rất thiết thực trong thực tiễn quy hoạch hiện nay của Hà Nội. Ông cũng hy vọng Khóa học này sẽ thực sự hữu ích cho các cán bộ tham gia.
Dự kiến Khóa học với chủ đề “Quy hoạch hai bên bờ sông Hồng đoạn qua Hà Nội” sẽ diễn ra từ ngày 02 - 14/03/2015.

Các học viên tham gia  khóa đào tạo  “Quy hoạch hai bên bờ sông Hồng đoạn qua Hà Nội”
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 2284
  • Tháng hiện tại: 2752
  • Tổng lượt truy cập: 4718187