Tiếng Việt English

Sự Kiện

Viện QHXD Hà Nội thăm và làm việc tại nước Cộng hòa Pháp

Đăng lúc: Thứ năm - 05/09/2013 15:19
Từ ngày 20-30/6/2013, nhận lời mời của các cơ quan, đơn vị tại Cộng hòa Pháp, đoàn cán bộ Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (Viện QHXDHN) do Viện trưởng Lê Vinh làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Viện Quy hoạch vùng Toulouse (AUAT) và Vùng Ile-de-France.

Tại Toulouse, đoàn của Viện QHXDHN đã trao đổi, làm việc với Viện Quy hoạch vùng Toulouse (AUAT) về hệ thống giao thông công cộng của thành phố Toulouse, định hướng quy hoạch giao thông của thành phố Hà Nội và Thiết kế đô thị tuyến đường Tôn Đức Thắng-Nguyễn Trãi. Tại các buổi làm việc, hai bên đã thống nhất những nội dung nhằm hoàn thiện giai đoạn 1 trước khi chuyển sang giai đoạn 2 của dự án Thiết kế đô thị tuyến đường Tôn Đức Thắng-Nguyễn Trãi. Đoàn công tác đã đi thăm quan, tìm hiểu một số dự án hệ thống giao thông công cộng của thành phố Toulouse đang triển khai như hệ thống tàu điện ngầm, tuyến Tramway,…, Thiết kế đô thị một số tuyến đường trong khu vực trung tâm Thành phố, cũng như một số khu nhà ở xã hội đang triển khai cải tạo,... Trong thời gian công tác, Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Phó Thị trưởng và các cán bộ chủ chốt của thành phốToulouse.

Tại Paris, đoàn cán bộ của Viện QHXDHN đã gặp gỡ và trao đổi với đại diện Vùng Ile-de-France, Viện Quy hoạch phát triển đô thị vùng Ile-de-France (IAU) và trường Đại học Kiến trúc Paris-Bellville về các chương trình hợp tác giữa hai bên trong thời gian vừa qua và những năm tiếp theo. Đoàn công tác cũng đã đóng góp nhiều ý kiến cho các thực tập sinh đang học tập tại trường Đại học Kiến trúc Paris-Bellville với các đề tài nghiên cứu về Hà Nội. Trong thời gian làm việc tại Paris, đại diện Vùng Ile-de-France đã giới thiệu khu đô thị vệ tinh Saint-Quentin-en-Yvelines trong Vùng Paris đang triển khai thực hiện hiệu quả, có nhiều nét tương đồng với khu đô thị vệ tinh Hoà Lạc mà Viện QHXDHN đang phối hợp cùng các chuyên gia Pháp thực hiện. Viện trưởng Lê Vinh cũng mong muốn IAU và trường Đại học Kiến trúc Paris-Belleville sẽ tiếp tục hỗ trợ Viện QHXDHN xây dựng hệ thống thư viện điện tử, đào tạo nâng cao năng lực cho các cán bộ của Viện nhằm đáp ứng những yêu cầu mới của thành phố Hà Nội trong thời kỳ hội nhập thế giới.

Chuyến công tác của đoàn cán bộ Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tại Cộng hòa Pháp đã đạt được nhiều thành công tốt đẹp, tăng cường mối quan hệ hợp tác chuyên môn và mở ra những chương trình, kế hoạch hợp tác giữa các bên trong thời gian tới.

 

cong tac phap 1

Đoàn cán bộ Viện QHXDHN làm việc với Viện Quy hoạch vùng Toulouse (AUAT)

 

cong tac phap 3

Đoàn thăm quan dự án tuyến Tramway của thành phố Toulouse đang thực hiện

 

cong tac phap 2 

Đoàn thăm quan khu vực phố cổ của thành phố Toulouse

 

 cong tac phap 4

Phó Thị trưởng cùng các cán bộ chủ chốt của thành phố Toulouse và đoàn cán bộ Viện QHXDHN

 

cong tac phap 5

cong tac phap 6

Đoàn cán bộ Viện QHXDHN làm việc với đại diện Vùng Ile-de-France và Viện Quy hoạch phát triển đô thị vùng Ile-de-France (IAU)

 

cong tac phap 7

Đoàn cán bộ Viện QHXDHN thăm quan khu đô thị vệ tinh Saint-Quentin-en-Yvelines

 

cong tac phap 8

Đoàn cán bộ Viện QHXDHN làm việc với trường Đại học Kiến trúc Paris-Bellville

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 33
  • Hôm nay: 2206
  • Tháng hiện tại: 24185
  • Tổng lượt truy cập: 4461594