Tiếng Việt English

Sự Kiện

Khóa đào tạo với chủ đề “Quy hoạch đô thị hai bên bờ sông: Trường hợp nghiên cứu sông Hồng” do Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (HUPI) và Dự án Hợp tác phát triển đô thị Hà Nội – Ile-de-France (IMV) đồng tổ chức

Đăng lúc: Thứ ba - 25/11/2014 14:12 - Người đăng bài viết: quantri2
Tiếp tục thực hiện các nội dung trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác ba bên giữa Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội – Dự án Hợp tác phát triển đô thị Hà Nội-Ile-de-France – Sở Ngoại vụ Hà Nội, ngày 24/11/2014 khóa học thứ tư với chủ đề “Quy hoạch đô thị hai bên bờ sông: Trường hợp nghiên cứu sông Hồng” đã được tổ chức tại Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.
Tham dự khóa đào tạo là những cán bộ của các trung tâm quy hoạch - kiến trúc thuộc Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia (VIUP), các cơ quan quản lý của Hà Nội như Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các quận, huyện…  Phụ trách giảng dạy tại Khóa học là bà Yuliya GEORGIEVA – Nhà quy hoạch đến từ Viện Quy hoạch và Phát triển đô thị Vùng Ile-de-France (IAU) và ông Christian PIEL – Nhà quy hoạch, Giám đốc Công ty tư vấn quy hoạch Composante Urbaine, Paris (Pháp).
Tại buổi khai mạc khóa học, ông Lê Vinh – Viện trưởng Viện QHXD Hà Nội bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp các chuyên gia đến từ Vùng Paris và các học viên tham gia khóa đào tạo; ông cũng đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả của IMV trong quá trình phát triển đô thị Hà Nội. Ông cho rằng chủ đề của khóa học lần này đặc biệt có ý nghĩa thiết thực khi chính quyền thành phố Hà Nội đang triển khai thực hiện quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội. Ông mong muốn thông qua khóa học này các học viên sẽ lĩnh hội được kinh nghiệm của các bạn bè quốc tế, cụ thể là kinh nghiệm của các chuyên gia quy hoạch đến từ Viện Quy hoạch và Phát triển đô thị Vùng Ile-de-France (IAU), từ đó sẽ vận dụng sáng tạo vào các trường hợp cụ thể trong công việc của mình tại đơn vị công tác.
Về phía IMV, ông Emmanuel CERISE (Đồng Giám đốc IMV) cũng cảm ơn Viện QHXD Hà Nội đã tạo điều kiện để các khóa học trong khuôn khổ hợp tác diễn ra tốt đẹp. Ông cũng nhấn mạnh “Quy hoạch đô thị hai bên bờ sông: Trường hợp nghiên cứu sông Hồng” là chủ đề quan trọng và rất thiết thực trong thực tiễn quy hoạch hiện nay cho các học viên của khóa học và mong rằng Khóa học này sẽ hữu ích cho các cán bộ tham gia.
Ngay sau Lễ khai mạc Khóa học, bà Yuliya GEORGIEVA đã giới thiệu với các học viên nghiên cứu “Chiến lược phát triển đô thị hai bên bờ sông Hồng đoạn qua Hà Nội”. Nghiên cứu được chia thành 2 phần: phần tổng quan về sông Hồng với các vấn đề về lũ lụt, mực nước, ô nhiễm, công tác quản lý và điều tiết lưu lượng nước,…; phần sông Hồng đoạn đi qua Hà Nội với các vấn đề về đánh giá môi trường, xã hội, đô thị, quản lý tài nguyên…, đề xuất giải pháp, các kịch bản và giải pháp ứng xử…
Dự kiến Khóa học với chủ đề “Quy hoạch đô thị hai bên bờ sông: Trường hợp nghiên cứu sông Hồng” sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/11/2014.
 
Hình ảnh khóa học với chủ đề “Quy hoạch đô thị hai bên bờ sông: Trường hợp nghiên cứu sông Hồng” được tổ chức tại Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.


Ông Lê Vinh – Viện trưởng Viện QHXD Hà Nội phát biểu tại buổi khai mạc khóa học.
 

Ông Emmanuel CERISE thay mặt IMV cảm ơn sự hợp tác hiệu quả của Viện QHXD Hà Nội với các hoạt động đã được thỏa thuận giữa các bên.
 

Bà Yuliya GEORGIEVA giới thiệu với các học viên nghiên cứu “Chiến lược phát triển đô thị hai bên bờ sông Hồng đoạn qua Hà Nội”.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 2124
  • Tháng hiện tại: 82353
  • Tổng lượt truy cập: 4600267