Tiếng Việt English

Sự Kiện

Khóa đào tạo về quy hoạch đô thị vệ tinh trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (HUPI) và Dự án Hợp tác phát triển đô thị Hà Nội – Ile de France (IMV).

Đăng lúc: Thứ năm - 20/02/2014 07:51 - Người đăng bài viết: quantri2
Trong khuôn khổ hợp tác giữa HUPI và IMV, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và trường Đại học kiến trúc Paris Belleville (ENSAPB) đã phối hợp triển khai khóa đào tạo ngắn hạn cho các thực tập sinh đang học tập tại trường ENSAPB với đề tài nghiên cứu thực tế các đô thị vệ tinh Sóc Sơn và Hòa Lạc tại Hà Nội.
Tại buổi lễ khai mạc khóa đào tạo, ông Lê Vinh – Viện trưởng Viện QHXD Hà Nội bày tỏ sự vui mừng khi kế hoạch hợp tác của các bên đã được khởi động ngay từ những ngày đầu năm Giáp Ngọ; ông hy vọng đây là dấu hiệu tốt cho một năm hoạt động sôi nổi và hiệu quả của chương trình hợp tác đã được ký kết giữa các bên.
Thay mặt trường Đại học kiến trúc Paris Belleville, ông Francis Nordemann – Kiến trúc sư – nhà quy hoạch, thành viên sáng lập công ty tư vấn kiến trúc Monce-Nordemann, cố vấn cao cấp Nhà nước, giáo sư chuyên ngành kiến trúc tại nhiều trường đại học ở Pháp và Mỹ - đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chân thành mà Viện đã dành cho đoàn công tác. Ông cũng rất vui mừng thông báo một số sinh viên của trường sau khi thực tập tại Viện QHXD Hà Nội năm 2013 đã có thành tích cao trong học tập và có 2 sinh viên đã đạt giải thưởng danh giá của Châu Âu.
Ông Emmanuel Cerise - Giám đốc IMV cảm ơn Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tạo điều kiện rất tốt về cơ sở vật chất cho các khóa đào tạo, ông cũng mong muốn Viện QHXD Hà Nội và trường Đại học kiến trúc Paris Belleville sẽ có nhiều trao đổi và hợp tác thiết thực hơn nữa trong tương lai.
Từ ngày 17/2/2014 đến ngày 07/3/2014, Viện QHXD Hà Nội và trường Đại học kiến trúc Paris Belleville sẽ triển khai các hoạt động nghiên cứu và đào tạo về quy hoạch đô thị vệ tinh với trường hợp nghiên cứu điển hình là đô thị vệ tinh Sóc Sơn và Hòa Lạc với sự hướng dẫn của 4 giảng viên người Pháp, 06 nghiên cứu sinh quốc tế (gồm các quốc tịch Pháp, Angieri, Hàn Quốc, Peru và Thái Lan) và sự phối hợp của 07 kiến trúc sư, kỹ sư đang công tác tại Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

Hình ảnh trong chương trình hợp tác nghiên cứu  đào tạo về quy hoạch đô thị vệ tinh với trường hợp nghiên cứu điển hình là đô thị vệ tinh Sóc Sơn, Hòa Lạc do Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, Tổ chức IMV (Dự án Hợp tác phát triển đô thị Hà Nội - Ile de France) và trường ENSAPB (Đại học kiến trúc Paris Belleville).
 
Lãnh đạo HUPI – IMV – ENSAPB cùng các giáo viên, thực tập sinh của khóa đào tạo.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2049
  • Tháng hiện tại: 82278
  • Tổng lượt truy cập: 4600192