Tiếng Việt English

Sự Kiện

Khóa đào tạo GIS theo “Thỏa thuận hợp tác Dự án REMON” tại Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội thành công tốt đẹp

Đăng lúc: Thứ năm - 18/09/2014 16:04 - Người đăng bài viết: quantri2
Từ ngày 07/9/2014 đến ngày 13/9/2014, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (HUPI) đã phối hợp với Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải (TDSI) và Dự án Giám sát giao thông đô thị trực tuyến - Giải pháp quản lý giao thông và phát triển đô thị Hà Nội (REMON) tổ chức khóa đào tạo về “Ứng dụng phần mềm Quantum GIS phục vụ phân tích số liệu thông tin địa lý” cho các cán bộ, viên chức Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và một số cơ quan, đơn vị như Viện Kiến trúc, Quy hoạch Đô thị và Nông thôn (VIUP), Trường Đại học Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Mỏ-Địa chất…              
Tham gia giảng dạy tại khóa đào tạo có TS. Hans Peter - Thamm: giảng viên trường Đại học Tự do Berlin; PGS.TS Nguyễn Đình Hóa: chuyên gia GIS - ĐHQGHN; ông Alexander Kramer (WWL): chuyên gia Quản trị hệ thống; ông Johannes Engel: chuyên gia lập trình GIS và bà Mariko Ann Zimmer: Trợ lý dự án REMON.
Phát biểu tại Lễ bế giảng Khóa học, ông Lê Vinh – Viện trưởng Viện QHXD Hà Nội rất vui mừng trước sự hợp tác hiệu quả và thiết thực giữa các cơ quan, đơn vị liên quan theo “Thỏa thuận hợp tác Dự án REMON”. Ông cho rằng khóa học lần này đã giúp các học viên tiếp cận với kỹ thuật tiên tiến đang được triển khai rộng rãi tại các nước phát triển và công nghệ này rất thiết thực nhằm khai thác hiệu quả các nguồn dữ liệu phục vụ hoạt động chuyên môn của Viện cũng như các đơn vị tham gia khóa học. Ông cảm ơn các chuyên gia Đức đã nhiệt tình giúp đỡ cán bộ của Viện và các cơ quan, đơn vị quan tâm tiếp cận với kỹ thuật tiên tiến và hy vọng khóa học sẽ tạo đà cho các hoạt động hợp tác phong phú trong tương lai của “Thỏa thuận hợp tác Dự án REMON”.
Thay mặt nhóm giảng viên, TS. Hans Peter - Thamm cảm ơn Viện QHXD Hà Nội đã tạo điều kiện để ông có thể làm tốt nhiệm vụ của mình, ông mong rằng các kiến thức tại khóa học này sẽ được các học viên vận dụng tốt vào công việc chuyên môn của mình. Tiến sỹ cũng hy vọng một ngày không xa sẽ tiếp tục trở lại Việt Nam để truyền đạt những kiến thức mới, kỹ năng mới về ứng dụng GIS phục vụ phân tích số liệu thông tin địa lý.
Đây là khóa học thứ 2 được Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (HUPI) phối hợp cùng Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải (TDSI) và Dự án Giám sát giao thông đô thị trực tuyến - Giải pháp quản lý giao thông và phát triển đô thị Hà Nội (REMON) tổ chức theo “Thỏa thuận hợp tác Dự án REMON”.

 

TS. Hans Peter - Thamm hướng dẫn các học viên thực hiện các bài tập tại khóa đào tạo về “Ứng dụng phần mềm Quantum GIS phục vụ phân tích số liệu thông tin địa lý”
 

 
Viện trưởng Lê Vinh và Tiến sỹ Hans Peter - Thamm trao Chứng chỉ đào tạo cho các học viên của khóa học.
 


Các chuyên gia và học viên tham dự khóa đào tạo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 1224
  • Tháng hiện tại: 6065
  • Tổng lượt truy cập: 4721500