Tiếng Việt English

Sự Kiện

Hội thảo “Giới thiệu một số nghiên cứu điển hình về phát triển đô thị và hệ thống giao thông”

Đăng lúc: Thứ hai - 03/03/2014 08:42 - Người đăng bài viết: quantri2
Ngày 26/02/2014, Hội thảo “Giới thiệu một số nghiên cứu điển hình về phát triển đô thị và hệ thống giao thông” đã tiếp tục những hoạt động nghiên cứu, đào tạo giữa Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (HUPI) - Dự án phát triển đô thị Hà Nội (IMV) và Trường đại học Kiến trúc Paris Belleville (ENSAPB). Tham dự buổi Hội thảo có ông Đào Duy Hưng – Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, đại diện của IMV, ENSAPB, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP), trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và các cán bộ, chuyên viên của Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.
Báo cáo tại buổi Hội thảo là bà Sabine GUTH - giáo sư tại trường Đại học Kiến trúc Paris Belleville chuyên ngành Quy hoạch vùng và lãnh thổ, cán bộ nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Kiến trúc-Quy hoạch-Xã hội Paris (IPRAUS); Bà đã giới thiệu một số kinh nghiệm quốc tế về quy hoạch đô thị mới gắn với sân bay và hệ thống giao thông công cộng tại Hà Lan và Trung Quốc. Giao thông là yếu tố định hướng trong quy hoạch đô thị, là yếu tố kiến thiết nên đô thị và các vùng lãnh thổ; Giao thông chính là bản sắc của đô thị, bởi vậy luôn được quan tâm như một yếu tố hàng đầu. Tình hình phát triển đô thị hiện nay đã để lại nhiều hệ quả xã hội về ô nhiễm môi trường, biến đổi hình thái đô thị, tính liên kết trong đô thị… Phát triển đô thị và phát triển giao thông cần phải gắn kết với nhau và phù hợp với các yếu tố đặc trưng vùng, miền nhằm khai thác và phát huy được các yếu tố bản sắc... đồng thời thúc đẩy nền kinh tế phát triển.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về hệ thống giao thông đô thị và giao thông công cộng của thành phố Hà Nội; các vấn đề có thể gặp phải và cần khắc phục khi quá trình đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ. Buổi Hội thảo đã mang lại những kiến thức thiết thực và cái nhìn mới mẻ cho những người tham dự, đặc biệt là đối với những cán bộ của Viện đang thực hiện các đồ án quy hoạch phân khu đô thị tại khu vực trung tâm của thành phố Hà Nội.

 
Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1385
  • Tháng hiện tại: 89407
  • Tổng lượt truy cập: 4607321