Hội nghị Tổng kết công tác năm 2012 và phương hướng hoạt động năm 2013

Đăng lúc: Thứ năm - 05/09/2013 04:49
Ngày 18/01/2013 Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và phương hướng hoạt động năm 2013; Lễ phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2013; Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2013. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Khôi - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, đại diện các sở, ban, ngành liên quan và các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 5 cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

Ông Lê Vinh - Viện trưởng Viện QHXD Hà Nội đã báo cáo tổng kết công tác năm 2012 của Viện. Năm 2012 đánh dấu một chặng đường 50 năm hình thành và phát triển Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội; với những đóng góp trong công cuộc kiến thiết, xây dựng Thủ đô và đất nước, tập thể các thế hệ cán bộ, viên chức Viện đã được Nhà nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Trong năm 2012, Viện tiếp tục hoàn thiện công tác tổ chức, nhân sự. Đảng ủy Viện QHXD Hà Nội đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XI) một cách nghiêm túc, thận trọng, quyết liệt, đúng quy trình hướng dẫn. BCH Công đoàn Viện đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở Viện QHXD Hà Nội nhiệm kỳ 2012-2015; Phát động và tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động nhân dịp kỷ nhiệm các ngày lễ trong năm như 8/3, 1/6, 2/9, tết Trung thu, 20/10... Đoàn thanh niên Viện ngày một trưởng thành, từng bước kế thừa và khẳng định là lực lượng sản xuất chủ yếu của Viện, đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn lần thứ I; luôn đi đầu trong các hoạt động văn hoá, xã hội, thể thao do các cơ quan Thành phố phát động và đạt nhiều thành tích nổi bật. Viện đã hoàn thiện 17 đồ án quy hoạch phân khu đô thị trình UBND Thành phố phê duyệt; 03 đồ án quy hoạch chuyên ngành; triển khai các đồ án quy hoạch chung đô thị vệ tinh: Sơn Tây, Hoà Lạc, Xuân Mai và lập quy hoạch 12 phân khu đô thị trong khu vực đô thị lõi. Tăng cường công tác đào tạo, hợp tác quốc tế đáp ứng yêu cầu hội nhập thế giới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của Viện.

Kết quả công tác năm 2012: Tổng doanh thu tăng 5% so với năm 2011. 100% cán bộ hoàn thành nhiệm vụ công tác trong năm, 44% cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, 100% đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, 27% đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác.

Phương hướng công tác năm 2013: Với mục tiêu: “Chất lượng - Hiệu quả - Phát triển bền vững”, Viện tiếp tục triển khai hoàn thiện cơ cấu tổ chức, chú trọng công tác đào tạo và nâng cao nghiệp vụ, chất lượng đội ngũ CBVC trong giai đoạn mới, thực hiện tốt vai trò tham mưu, đáp ứng kịp thời các yêu cầu quản lý đô thị của Lãnh đạo các cấp; Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thiết kế quy hoạch đô thị; Triển khai xây dựng hệ thống công nghệ thông tin và cơ sở dữ liệu về quy hoạch phục vụ công tác quản lý và thiết kế; Tiếp tục xây dựng, phát triển Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6 (khóa XI); Xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế; Xây dựng tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên đoàn kết, vững mạnh với nhiều phong trào hoạt động thiết thực, làm động lực phát triển sản xuất; Tiếp tục đổi mới công tác Thi đua-Khen thưởng theo hướng thiết thực, hiệu quả, phát huy sức mạnh tập thể của cán bộ, viên chức Viện nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố năm 2013 và kế hoạch 5 năm 2011 – 2015.

Ông Nguyễn Văn Khôi - Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã biểu dương tinh thần làm việc và những kết quả đạt được trong năm 2012 của tập thể cán bộ, viên chức Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội; sang năm 2013 Viện cần nâng cao hơn nữa vai trò tham mưu, hoạch định chiến lược trong lĩnh vực quy hoạch phát triển Thủ đô, cũng như tập trung trí tuệ và nguồn lực để tiếp tục triển khai, thực hiện đúng tiến độ và chất lượng các đồ án quy hoạch được Thành phố giao. Thay mặt UBND Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Văn Khôi đã tặng cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2012” cho tập thể cán bộ, viên chức Viện QHXD Hà Nội và bằng khen của Thành phố cho một số đơn vị, cá nhân của Viện đã có thành tích xuất sắc trong năm 2012.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và phương hướng hoạt động năm 2013 của Viện QHXD Hà nội

tong ket vien 2013 2

Ông Lê Vinh – Viện trưởng báo cáo tổng kết công tác năm 2012 và phương hướng hoạt động năm 2013 của Viện

tong ket vien 2013 3