Tiếng Việt English

Sự Kiện

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu của cán bộ, đảng viên

Đăng lúc: Thứ hai - 23/04/2018 12:51 - Người đăng bài viết: quantri2
Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-ĐUK ngày 31/01/2018 của Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập chuyên đề năm 2018, ngày 11/4/2018, Đảng ủy Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức buổi học tập chuyên đề năm 2018  “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Tham dự buổi học tập chuyên đề có đ/c Nguyễn Quán Phú – Báo cáo viên Ban Tuyên giáo Trung ương, các đ/c trong BCH Đảng ủy Viện, các đ/c Bí thư và Phó Bí thư các Chi bộ thuộc Đảng bộ Viện, cùng toàn thể các đ/c đảng viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Viện.
Đ/c Nguyễn Quán Phú – BCV Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ: Bác Hồ là một con người mà trên ngực không có một tấm huy chương nào, nhưng trong Bác luôn có một trái tim nhân ái, bao la. Một con người suốt đời lo cho dân, cho nước, lo cho đấu tranh giành độc lập dân tộc.
Trong cuộc sống, Người luôn chịu khó quan sát và suy nghĩ, say mê học hỏi. Trong cách làm việc, Người luôn đổi mới, sáng tạo và không chấp nhận đi theo lối mòn. Người luôn tuân thủ theo nguyên tắc tập trung dân chủ và đưa ra công việc gắn trách nhiệm mỗi cá nhân vì “Nếu không có cá nhân phụ trách thì sẽ sinh ra người này ủy trách nhiệm cho người kia, kết quả là không ai thi hành, không ai chịu trách nhiệm”. Đồng thời mỗi người Lãnh đạo khi giao việc cần có sự kiểm tra, kiểm soát cho tốt. Bác quan điểm công việc thành công hay thất bại đều là do cán bộ tốt hay kém.
Mặc dù là Lãnh tụ của một đất nước nhưng con người của Bác Hồ khiến chúng ta học được cách sống giản dị, thanh cao, đạm bạc với áo nâu sồng, đôi dép cao su, ở nhà sàn. Bác luôn bao dung, độ lượng, khiêm tốn và lịch thiệp với tất cả mọi người ngay cả với các thế lực thù địch.
Bác nêu cao “Nói đi đôi với làm” và ứng xử linh hoạt với những gì diễn ra xung quanh. Bác khẳng định cán bộ phải vừa “Hồng” vừa “Chuyên”. Hồng – trong phẩm chất đạo đức tốt, Chuyên là luôn nâng cao năng lực, phẩm chất trí tuệ. Bác luôn thống nhất lý luận thực tiễn: nói đi đôi với làm. Thực tiễn mà không có lý luận hướng dẫn thì thành thực tiễn mù quáng; Lý luận mà không liên hệ với thực tiễn là lý luận suông. Đồng thời Bác còn căn dặn những nhà Lãnh đạo quản lý cần phải chí công vô tư và cần, kiệm, liêm, chính. Bác quan điểm làm Lãnh đạo phải là tấm gương để cho người khác học tập noi theo.
Thế giới tôn vinh, ngưỡng mộ vị Lãnh tụ của chúng ta. Ở con Người của Chủ tịch Hồ Chí Minh hội tụ đầy đủ các phẩm chất tốt đẹp, cao quý để thế hệ sau noi gương, học tập. Việc học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh là yêu cầu chung, xuyên suốt quá trình cách mạng của Đảng, được vận dụng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của Đảng và cần thiết trong mọi thời đại.             Đ/c Nguyễn Quán Phú – BCV Ban Tuyên giáo Trung ương phổ biến các nội dung học tập tại Hội nghị.                           Các cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động tham gia buổi học tập Chuyên đề 2018.
                              Các cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động tham gia buổi học tập Chuyên đề 2018.Nguồn tin: VQHXD Hà Nội
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tra cứu thông tin chung

Liên kết website

Báo - Tạp chí


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 552
  • Tháng hiện tại: 39067
  • Tổng lượt truy cập: 4650856