Đại hội Chi bộ 5 lần thứ II nhiệm kỳ 2020 – 2022

Chủ nhật - 15/03/2020 07:32
Thực hiện Kế hoạch số 37-KH/ĐU ngày 14/8/2019 của Đảng ủy Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội về tổ chức Đại hội Chi bộ 5 lần thứ 2 nhiệm kỳ 2020 – 2022. Được sự đồng ý của Đảng bộ Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, sáng ngày 11 tháng 03 năm 2020, Chi bộ 5 đã tiến hành đại hội Chi bộ.
Chi bộ 5 được thành lập theo Quyết định số 55-QĐ/ĐU ngày 14/02/2020 trực thuộc Đảng bộ Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội trên cơ sở đảng viên của Phòng Kế hoạch - Tổng hợp và phòng Tài chính - Kế toán nay là Phòng Kế hoạch – Tài chính . Đại hội Chi bộ 5 được tổ chức vào lúc Đảng bộ, công chức, viên chức, người lao động của Viện đang ra sức thi đua hoàn thành nhiệm vụ của kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016 – 2020 theo các chương trình của Thành ủy và của UBND Thành phố Hà Nội.
        Đến dự có đồng chí Lưu Quang Huy – Bí thư Đảng ủy - Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, đồng chí Đào Duy Hưng – Đảng ủy viên – Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội cùng các đ/c Bí thư các Chi bộ thuộc Viện, cùng toàn thể 10 đồng chí đảng viên trong đó có 9 đảng viên chính thức và 01 đồng chí đảng viên dự bị, các quần chúng ưu tú của Chi bộ 5 Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.
Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã tổng kết lại các kết quả hoạt động của nhiệm kỳ 2017 – 2019 và thống nhất Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 – 2022 của Chi bộ 5với những chỉ tiêu chính như sau:
Về công tác Đảng:
- Đổi mới công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đảng viên, quần chúng trong Chi bộ. Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến quán triệt Nghị quyết của TW, Thành ủy, Đảng bộ khối, Đảng bộ Viện.
- Nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện của Chi ủy Chi bộ; duy trì nề nếp đối mới sinh hoạt Chi bộ, sinh hoạt chuyên đề, thực hiện nguyên tắc tập trung, dân chủ, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt đảng.
- Thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện và phân công nhiệm vụ cho đảng viên. Phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ quản lý.
 - Thực hiện đồng bộ, hiệu quả các khâu trong công tác cán bộ gắn với đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhất là cán bộ trẻ, cán bộ trong quy hoạch.
- Thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Chủ động xây dựng Kế hoạch kiểm tra, giám sát thường xuyên, định kỳ; nội dung kiểm tra tập trung thực hiện vào các Nghị quyết Trung ương 4 khóa (XI, XII), Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt những điều Đảng viên không được làm như việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đẩy mạnh ngăn chặn quan liêu, tham nhũng, hạch sách…
Về công tác chuyên môn với các chỉ tiêu cụ thể:
- Tập trung triển khai hoàn thành danh mục các đồ án UBND Thành phố giao Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội giai đoạn 2016 – 2020 bao gồm các công trình chuyển tiếp.
- Phân bổ tài chính công khai trên nguyên tắc: người nào có hiệu suất công tác cao, đóng góp nhiều cho công việc tăng thu, tiết kiệm chi thì có thu nhập cao.
+  Hoàn thành khung kinh phí thực hiện sản phẩm dịch vụ tại Viện. Xây dựng theo cơ chế quản lý theo vị trí việc làm lấy năng suất lao động, chất lượng công việc làm thước đo để chi trả tiền lương, tiền công.
- Phấn đấu 80% công trình hoàn thành đúng tiến độ, có chất lượng chuyên môn cao, khối lượng nghiệm thu tăng khoảng 3 – 5%.
+ Phấn đấu 100% quyết toán hoàn thành dự án đã được cấp thẩm quyền phê duyệt đúng tiến độ.
- Trong nhiệm kỳ 2020 – 2022 Chi bộ phấn đấu đạt danh hiệu “Cờ thi đua Thành phố” công đoàn đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh”.
- Thực hiện tốt công tác tham mưu, xây dựng chính sách thúc đẩy sản xuất phù hợp với quy định pháp luật cũng như dựa trên các hoạt động thực tiễn tại Viện.
+ Thực hiện sinh hoạt Chi bộ đầy đủ, kết hợp các nội dung nhắc nhở, phê bình và tự phê bình, phát hiện những yếu kém và những biểu hiện vi phạm đạo đức của người Đảng viên, phát hiện và tạo điều kiện phát triển cho những quần chúng ưu tú.
- Phấn đấu kết nạp từ 01 – 02 Đảng viên mới và 100% đảng viên đã kết nạp được chuyển đảng chính thức đúng quy định; 100% đảng viên và viên chức,  người lao động tham gia đầy đủ các buổi học tập chính trị, Nghị quyết của đảng do Đảng bộ tổ chức. Trong đó có 70% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ phấn đấu xây dựng Chi bộ “Trong sạch vững mạnh” đạt bằng khen của Đảng ủy cấp trên.
+ Phấn đấu hằng năm duy trì tỷ lệ 100% viên chức, người lao động thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế quy định của Viện.

Đại hội đã tiến hành bầu cử công khai, nghiêm túc, đúng quy trình đã bầu ra 02 đồng chí: Bí thư, Phó bí thư Chi bộ 5 nhiệm kỳ 2020 – 2022:
1. Đ/c Đỗ Thái Hà – Bí thư Chi bộ.
2. Đ/c Trần Minh Quang – Phó Bí thư Chi bộ.
Dưới đây là một số hình ảnh của Đại hội chi bộ 5 nhiệm kỳ 2020-2022:

Đ/c Đỗ Thái Hà báo cáo chính trị Chi bộ 5 nhiệm kỳ 2017 – 2019

Đồng chí Lưu Quang Huy – Bí thư Đảng ủy - Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Đào Duy Hưng – Đảng ủy viên – Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội
phát biểu tại Đại hội.

Ảnh lưu niệm

Nguồn tin: Theo VQHXD Hà Nội.