Lễ Công bố Điều chỉnh Cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năn 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, tỷ lệ 1/25.000

Thứ hai - 12/10/2020 22:01

Ngày 30 tháng 8 năm 2020, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, UBND huyện Hoài Đức và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã phối hợp tổ chức Hội nghị công bố đồ án " Điều chỉnh Cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năn 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, tỷ lệ 1/25.000 (Phần quy hoạch sử dụng đất tại dự án đầu tư xây dựng vị trí đóng quân và thao trường huấn luyện cho Trung đoàn Bộ binh 692 thuộc Sư đoàn Bộ binh 301 – Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội)”.

Đến dự Hội nghị công bố đồ án có Ông Trịnh Quang Dũng – Phó Chánh Văn Phòng Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội, Ông Bùi Hữu Quỳnh – Phó chỉ huy trưởng- Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ông Đào Duy Hưng – Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân của các xã và thị trấn thuộc huyện Đông Anh đã đến tham dự.
Ông Trịnh Quang Dũng – Phó Chánh Văn phòng – Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội đã thay mặt Thủ tướng Chính Phủ đọc các Quyết định số 521/QĐ-TTg ngày 16/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh Cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội.

Các nội dung chính:
Vị trí, ranh giới và quy mô nghiên cứu:

Khu đất nghiên cứu điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 thuộc địa giới hành chính xã Vân Côn và xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội

Ranh giới vị trí khu đất xây dựng Thao trường huấn luyện được giới hạn như sau:
- Phía Bắc và phía Đông giáp đất ruộng canh tác và nghĩa trang nhân dân thôn Phương Quan.
- Phía Tây giáp đất ruộng canh tác và khu dân cư làng xóm thôn Phương Quan.
- Phía Nam giáp tuyến đường tỉnh lộ 423.
- Ranh giới vị trí khu đất xây dựng doanh trại đóng quân được giới hạn như sau:
- Phía Tây Bắc và Tây Nam giáp kênh Đào Nguyên.
- Phía Đông Bắc và phía Đông giáp đất ruộng canh tác, nghĩa trang và khu dân cư xã An Thượng.
- Phía Nam giáp khu dân cư dọc tuyến đường tỉnh lộ 423, đất nghĩa trang, đất chùa và một số xưởng sản xuất…

Quy mô:
Tổng diện tích các khu đất lập điều chỉnh khoảng:  47,61 ha. Trong đó:
- Diện tích khu đất nghiên cứu điều chỉnh cục bộ dành cho xây dựng Thao trường huấn luyện khoảng: 20, 45 ha.
- Diện tích khu đất nghiên cứu điều chỉnh cục bộ dành cho xây dựng doanh trại đóng quân khoảng 27,16 ha.

Mục tiêu điều chỉnh:
- Đáp ứng nhu cầu sử dụng đất quốc phòng an ninh trên địa bàn Thành phố Hà Nội để làm cơ sở triển khai dự án đầu tư xây dựng vị trí đóng quân mới và thao trường huấn luyện cho Trung đoàn Bộ binh 692 thuộc Sư đoàn Bộ binh 301 – Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đảm bảo đáp ứng nhu cầu thực hiện nhiệm vụ an ninh, quốc phòng của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.
- Làm cơ sở để lập điều chỉnh quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết và dự án đầu tư xây dựng.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi Hội nghị công bố:

Ông Trịnh Quang Dũng – Phó Chánh Văn phòng – Sở Quy hoạch – Kiến trúc đọc Quyết định công bố đồ án

Đại diện đơn vị Tư vấn trình bày nội dung đồ án

Các đơn vị ký kết biên bản công bố đồ án dưới sự chứng kiến của đông đảo cán bộ, quần chúng nhân dân
xã Vân Côn và xã An Thượng, huyện Hoài Đức.

Nguồn tin: Theo VQHXD Hà Nội