Hội nghị công bố Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị S5, tỷ lệ 1/5.000 tại ô quy hoạch ký hiệu D1-4

Thứ tư - 07/07/2021 05:03
Chiều 02/7, UBND Huyện Thường Tín phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị S5, tỷ lệ 1/5.000 tại ô quy hoạch D1-4 xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Tham dự Hội nghị có Phó Chánh Văn phòng Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội Trịnh Quang Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Thường Tín – Tạ Hữu Thọ;  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín - Kiều Xuân Huy cùng lãnh đạo UBND xã Duyên Thái và các Phòng, Ban có liên quan, và các cán bộ thuộc cơ quan lập quy hoạch: Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

Ông Trịnh Quang Dũng – Phó Chánh Văn phòng Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội
công bố Quyết định phê duyệt đồ án

Tại hội nghị, Phó Chánh Văn phòng Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội Trịnh Quang Dũng công bố Quyết định số 4289/QĐ-UBND, ngày 12/8/2019 của UBND TP Hà Nội phê duyệt Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị S5, tỷ lệ 1/5.000 tại ô quy hoạch ký hiệu D1-4.

Sơ đồ vị trí khu vực nghiên cứu lập điều chỉnh cục bộ

Đồ án phù hợp định hướng của đồ án Quy hoạch phân khu đô thị S5, tỷ lệ 1/5000 đã được UBND Thành phố phê duyệt. Đảm bảo quy mô dân số đã được phân bổ trong các ô quy hoạch D1-4 thuộc Quy hoạch phân khu đô thị S5, tỷ lệ 1/5000 đã được duyệt. Tuân thủ các quy định của Quy chuẩn xây dựng Việt Nam và phù hợp với các tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành.Cập nhật và khớp nối đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, các dự án lân cận, đảm bảo thống nhất về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan, khớp nối đồng bộ hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đô thị, đáp ứng chỉ tiêu chung (mật độ xây dựng, tầng cao công trình) đã khống chế tại các ô quy hoạch. Các nội dung khác không điều chỉnh, tuân thủ theo Quy hoạch phân khu đô thị S5, tỷ lệ 1/5000 và các đồ án đã được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Phát biểu tại hội nghị, ông Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, việc điều chỉnh có ý nghĩa rất quan trọng, là cơ sở pháp lý ban đầu cho việc phát triển kết cấu hạ tầng xã Duyên Thái nhằm mục tiêu cụ thể hóa các Nghị quyết của Thành ủy, Huyện ủy và là cơ sở cho phát triển huyện Thường Tín sớm văn minh, hiện đại.

Ông Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện phát biểu

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã Duyên Thái ngay sau lễ công bốcần khẩn trương tuyên truyền phổ biến, công khai rộng rãi tới cán bộ, Đảng viên và nhân dân; Nghiên cứu đề xuất các giải pháp, cơ chế chính sách để thực hiện quy hoạch, đồng thời quản lý chặt chẽ và có hiệu quả việc đầu tư phát triển theo đúng quy hoạch được duyệt. Các cơ quan ban ngành của huyện chủ động phối hợp, hỗ trợ UBND xã Duyên Thái tổ chức thực hiện quy hoạch và quản lý quy hoạch được duyệt.

Sau khi công bố các quyết định, đại diện Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, UBND Huyện Thường Tín đã thực hiện ký biên bản bàn giao hồ sơ đồ án quy hoạch để địa phương quản lý, triển khai các công tác đầu tư.

Hội nghị công bố diễn ra trong không khí trang trọng, đúng thủ tục và quy định Với sự tham dự của lãnh đạo địa phương, đại diện các Sở ngành và cơ quan đơn vị có liên quan, cùng  đông đảo người dân thuộc huyện Thường Tín, xã Duyên Thái, báo chí đến dự và đưa tin./.

Nguồn tin: Viện QHXD Hà Nội