Hội nghị công bố chỉ giới đường đỏ tuyến đường vành đai 4 đoạn từ Quốc lộ 1A đến Cầu Mễ Sở, tỷ lệ 1/500

Thứ năm - 17/11/2022 03:29
Chiều ngày 15/11/2022 tại Hội trường UBND Huyện Thường Tín đã diễn ra Hội nghị công bố chỉ giới đường đỏ tuyến đường tuyến đường vành đai 4 đoạn từ Quốc lộ 1A đến Cầu Mễ Sở, tỷ lệ 1/500 do Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội cùng Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội và Huyện Thường Tín phối hợp tổ chức.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Tiến Minh – Bí thư Huyện ủy Thường Tín; Ông Phan Thanh Tùng - Phó Chủ tịch thường trực UBND Huyện Thường Tín; Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội:Lê Chính Trực ; Đại biểu các xã thuộc Huyện Thường Tín: Trưởng, phó các Phòng/Ban/Ngành/Đoàn thể; Đại biểu các xã  Văn Bình, Duyên Thái, Hồng Vân, Vân Tảo, Ninh Sở nơi có tuyến đường đi qua thuộc Huyện Thường Tín.

Phó Viện trưởng Viện QHXD Hà Nội Lê Chính Trực công bố quyết định phê duyệt

Tại hội nghị, Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội  Lê Chính Trực công bố Quyết định số 3639/QĐ-UBND ngày 04/10/2022 của UBND Thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường tuyến đường vành đai 4  đoạn từ Quốc lộ 1A đến Cầu Mễ Sở, tỷ lệ 1/500 do Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội lập, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội thẩm định.

Chuyên viên Lê Văn Đồng – Chủ trì thiết kế thuộc Trung tâm Quy hoạch - Kiến trúc 2 báo cáo tóm tắt đồ án

Báo cáo trong hội nghị, chuyên viên Lê Văn Đồng – Chủ trì thiết kế thuộc Trung tâm Quy hoạch - Kiến trúc 2 (Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội) trình bày tóm tắt nội dung hồ sơ chỉ giới đường đỏ.

Sơ đồ tuyến đường vành đai 4 đoạn từ Quốc lộ 1A đến Cầu Mễ Sở

Tuyến đường đoạn từ Quốc lộ 1A đến Cầu Mễ Sở dài khoảng 5km, quy mô mặt cắt ngang 120m điểm đầu nút giao với quốc lộ 1A, điểm cuối ranh giới giữa Thành phố Hà Nội và tỉnh Hưng Yên. Đoạn đường đi qua địa bàn các xã Văn Bình, Duyên Thái, Hồng Vân, Vân Tảo, Ninh Sở thuộc huyện Thường Tín. Hướng tuyến được xác định trên cơ sở phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, Quy hoạch chi tiết đường vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội, đoạn phía Nam Quốc lộ 18; Quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô, Quy hoạch chung xây dựng huyện Thường Tín và các Quy hoạch phân khu đô thị S5, GS(A), Sông Hồng được duyệt và Nhiệm vụ xác định chỉ giới đường đỏ; Khớp nối thống nhất với hướng tuyến hai đầu cầu của Thành phố Hà Nội và tỉnh Hưng Yên.

Chỉ giới đường đỏ được xác định trên cơ sở tim đường quy hoạch, bề rộng mặt cắt ngang, các thông số kỹ thuật, kích thước kết hợp nội suy trên bản vẽ.

Nút giao liên thông với đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đầu tư xây dựng cùng tuyến đường vành đai 4 được xác định chỉ giới đường đỏ và phạm vi nút giao.

Các nút giao còn lại: Là các nút giao trực thông với phần cao tốc trên cao, giao cùng mức với đường song hành 2 bên (chỉ đấu nối các đường ngang vào đường song hành).

Đại diện các cơ quan ký biên bản bàn giao hồ sơ chỉ giới

Tại Hội nghị, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã thực hiện bàn giao hồ sơ chỉ giới đường đỏ cho địa phương quản lý, làm cơ sở triển khai các công tác đầu tư trong thời gian tới. Quá trình triển khai lập Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư xây dựng cần tiếp tục rà soát chỉ giới đường đỏ nút giao trong dự án. Trong trường hợp có sự thay đổi, vi chỉnh, cho phép cập nhật chỉ giới đường đỏ điều chỉnh tuyến đường vào báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng để trình duyệt và cập nhật vào các hồ sơ bản vẽ khác có liên quan.

Ông Nguyễn Tiến Minh –Bí thư Huyện ủy phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh nhấn mạnh, tuyến đường Vành đai 4 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô Hà Nội và huyện Thường Tín. Dó đó, phải có sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và Nhân dân 9 xã. Trong đó, phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu rõ và đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng. Các phòng ban chức năng huyện và các xã tăng cường quản lý trật tự xây dựng, không để công trình vi phạm mới phát sinh trong chỉ giới đường đỏ và hành lang giao thông của tuyến đường vành đai 4 theo quy định. Cùng với đó, các đơn vị, địa phương của huyện phải đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ, di dời mồ mả để sớm bàn giao mặt bằng xây dựng dự án đường vành đai 4 theo tiến độ thành phố đã giao cho các địa phương.

Hội nghị công bố diễn ra trong không khí trang trọng và đúng quy định với sự chứng kiến của lãnh đạo các Sở Ngành, lãnh đạo UBND huyện, xã liên quan và đông đảo người dân, các cơ quan báo chí đến dự và đưa tin./.

Nguồn tin: Viện QHXD Hà Nội