Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức xin ý kiến cơ quan, tổ chức và cộng đồng dân cư đối với đồ án Quy hoạch chung đô thị vệ tinh Hòa Lạc, Thành phố Hà Nội đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000.

Thứ hai - 16/05/2016 04:02
Chiều ngày 12/5, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây tổ chức buổi họp về việc xin ý kiến cơ quan, tổ chức và cộng đồng dân cư đối với đồ án Quy hoạch chung đô thị vệ tinh Hòa Lạc, Thành phố Hà Nội đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000 tại hội trường UBND thị xã Sơn Tây.
Đến dự buổi họp có đồng chí Đào Duy Hưng - Phó Viện trưởng phụ trách điều hành Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội cùng các cán bộ Trung tâm Quy hoạch - Kiến trúc 5. Về phía thị xã Sơn Tây, có đồng chí Nguyễn Quang Sơn - Bí thư Thị ủy thị xã Sơn Tây, đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng - Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây, đồng chí Phạm Thị Hảo - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây. Ngoài ra còn có đại diện cộng đồng dân cư xã Cổ Đông, đại diện Trung đoàn không quân 916, đại diện trường Sỹ quan lục Quân 1, đại diện Lữ đoàn 45 cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Đồ án Quy hoạch chung đô thị vệ tinh Hòa Lạc do Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội nghiên cứu và lập theo nhiệm vụ quy hoạch đã được phê duyệt bởi Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 497/QĐ-TTg ngày 14/4/2015 nhằm đáp ứng chủ trương phát triển đô thị bền vững, ổn định, đồng bộ và lâu dài, kết nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, tạo bộ mặt đô thị khang trang, hiện đại, phù hợp với định hướng Quy hoạch chung Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Phạm vi nghiên cứu thuộc địa giới hành chính các huyện Quốc Oai, huyện Thạch Thất và thị xã Sơn Tây, có quy mô khoảng 17.294 ha. Đô thị Hòa Lạc là đô thị khoa học công nghệ, nơi tập trung trí tuệ  và công nghệ tiên tiến, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; là đô thị nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, tiết kiệm năng lượng, trung tâm vùng phía Tây Hà Nội trên cơ sở gắn kết địa hình tự nhiên, với hệ thống không gian, cảnh quan khu vực Ba Vì – Đồng Mô và sông Tích, hệ thống hạ tầng kỹ thuật (quốc lộ 21, đường Hồ Chí Minh).Đô thị Hòa Lạc hình thành 4 cụm không gian chức năng chuyên biệt gồm: Khu Đại học quốc gia Hà Nội và các cụm trường phân tán tại phía Nam; khu công nghệ cao Hòa Lạc; khu trung tâm y tế tập trung; khu đô thị sinh thái, tiết kiệm năng lượng, phát triển gắn kết với địa hình đồi núi và hệ thống hồ nước hiện có của khu vực.

Cũng tại buổi họp, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội nhận được 5 ý kiến đóng góp trực tiếp mang tính chất thiết thực. Cụ thể là tình hình thoát nước, khung độ cao của khu đô thị Hòa Lạc không vượt quá 100m từ những đơn vị quân đội được lãnh đạo Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tiếp thu để nhanh chóng bổ sung, hoàn chỉnh đồ án.

Một số hình ảnh trong buổi họp:
Toàn cảnh buổi họp

Đ/c Đào Duy Hưng - Phó Viện trưởng phụ trách điều hành Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội giới thiệu sơ bộ về Đồ án

Đ/c Trần Duy - Giám đốc Trung tâm Quy hoạch - Kiến trúc 5 báo cáo Đồ án Quy hoạch chung đồ thị Hòa Lạc

Các đại biểu đóng góp ý kiến

Biểu đồ định hướng phát triển không gian Đô thị vệ tinh Hòa Lạc

Tác giả bài viết: VQHXDHN