Triển lãm phương án Quy hoạch làng gốm Bát Tràng và làng lụa Vạn Phúc lấy ý kiến người dân Hà Nội

Thứ tư - 02/11/2016 12:46

Trong 02 ngày 08 – 09/10, UBND thành phố Hà Nội tổ chức cuộc triển lãm các phương án Ý tưởng quy hoạch Bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống gốm sứ Bát Tràng và làng dệt lụa Vạn Phúc để lấy ý kiến cộng đồng nhân dân Thủ đô.

Tại Sảnh Bưu điện Trung tâm – số 75 Đinh Tiên Hoàng, vào 02 ngày 08 – 09/10/2016, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Trưng bày triển lãm các phương án Ý tưởng quy hoạch dự án đầu tư Bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống kết hợp du lịch tại Làng gốm sứ Bát Tràng, huyện Gia Lâm và Làng dệt lụa Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội để lấy ý kiến cộng đồng nhân dân Thủ đô.

Trước đó, từ ngày 04/10 đến 07/10/2016, Thành phố cũng đã tổ chức triển lãm trưng bầy và lấy ý kiến cộng đồng dân cư ngay tại địa phương 2 làng nghề.

Đây là các phương án dự thi cuộc thi ý tưởng do UBND Thành phố Hà Nội tổ chức  từ cách đây 4 tháng, trong đó mỗi làng nghề có 5 phương án ý tưởng quy hoạch được đề xuất bởi các tổ chức đơn vị tư vấn có kinh nghiệm và năng lực trong và ngoài nước đã vượt qua vòng xét tuyển sơ loại, gồm Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia, Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội; Liên danh Nikken Sekkei Civil Engineering Ltd và Văn phòng Tư vấn và Chuyển giao Công nghệ xây dựng – Đại học Kiến trúc Hà Nội;  Viện Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam; Công ty cổ phần tư vấn quy hoạch – kiến trúc DE-SO; Công ty Arep Ville; Công ty TNHH Accademia Italia và Liên danh công ty Espace Architecture international và Công ty Expertise France Viet Nam.

Mục đích của cuộc Triển lãm trưng bầy để lấy ý kiến đóng góp của các tầng lớp nhân dân cho các phương án ý tưởng, nhằm lựa chọn được các giải pháp tốt nhất phục vụ cho quá trình lập nhiệm vụ và đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho 02 làng nghề nêu trên, từ đó làm tiền đề để thực hiện công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản đặc trưng của Thành phố, phát triển nền văn hóa,kinh tế xã hội của các địa phương nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

Mỗi làng nghề sẽ được phát phiếu lấy ý kiến đóng góp ngay tại địa điểm trưng bày – Sảnh Bưu Trung tâm – số 75 Đinh Tiên Hoàng. Ban tổ chức cuộc thi trân trọng kính mời các quý vị, bạn độc giả quan tâm đến tham dự triển lãm và đóng góp ý kiến vì sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, xây dựng 1 Thủ đô Hà Nội Xanh – Văn hiến – Văn minh – Hiện đại.

CÁC PHƯƠNG ÁN DỰ THI BẢO TỒN LÀNG BÁT TRÀNG

bat-trang-kienviet.net1