0 undefined NaN

Quy hoạch Đô thị Hà Nội - Định hướng phát triển Kiến trúc Quy hoạch khu vực phía bắc sông Hồng

Thứ tư - 24/01/2018 04:40

Ngày 27/12 tại Hà Nội, UBND huyện Đông Anh phối hợp với Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Hội thảo “Quy hoạch Đô thị Hà Nội - định hướng phát triển Kiến trúc Quy hoạch khu vực phía bắc sông Hồng”. Tới tham dự và chỉ đạo Hội thảo có ông Nguyễn Đình Toàn - Thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Phạm Văn Châm - Chủ tịch UBND huyện Đông Anh và các Chuyên gia cùng đại diện của Tập đoàn Vingroup, Sungroup.


Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn nhấn mạnh, vị trí, vai trò của huyện Đông Anh đối với TP Hà Nội.

Tại Hội thảo, ông Phạm Văn Châm – Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã có bài tham luận về “Quy hoạch và đầu tư phát triển Đông Anh: Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”. Tại bài tham luận, ông Châm đã lần lượt giới thiệu, phân tích về vị trí; quy hoạch; tiềm năng; cơ hội, thách thức của huyện Đông Anh. Ông Châm cũng đưa ra các giải pháp để quy hoạch và phát triển huyện Đông Anh theo các tiêu chí “Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”. Theo ông Châm, về công tác quy hoạch cần đẩy mạnh công tác lập, rà soát điều chỉnh, quản lý quy hoạch và triển khai thực hiện quy hoạch để việc đầu tư xây dựng cũng như phát triển ngành kinh tế phù hợp với quy hoạch phát triển chung của huyện và của Thủ đô từ đó việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện được đảm bảo xu hướng bền vững, văn minh, hiện đại và phát triển đô thị. Ông Châm cũng cho biết, sẽ tiếp túc phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành TP lập các Quy hoạch phân khu đô thị còn lại để phủ kín quy hoạch phát triển đô thị trên địa bàn huyện


Ông Phạm Văn Châm – Chủ tịch Huyện Đông Anh phát biểu tại Hội thảo.

Cũng tại buổi Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn cho biết: Mục tiêu đưa huyện Đông Anh trở thành nội đô mới mở rộng, tuy nhiên còn chậm. Quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt, quỹ đất rộng, các nhà chuyên gia phân tích cho rằng huyện Đông Anh có tiềm năng phát triển rất lớn. Trong đồ án quy hoạch giãn dân, dự kiến sẽ giảm từ 1.2 triệu người xuống còn 800 nghìn trong nội đô và khu vực ngoại thành như huyện Đông Anh đóng vai trò quan trọng trong công tác giãn dân, tái định cư. Cũng theo Thứ trưởng, hiện có rất nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến khu vực phía bắc sông Hồng này.


Toàn cảnh buổi Hội thảo

Đông Anh là một huyện ngoại thành, ở vị trí cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội, nằm trong vùng quy hoạch phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ và du lịch đã được Chính phủ và TP phê duyệt, là đầu mối giao thông quan trọng nối Thủ Đô Hà Nội với các tỉnh phía Bắc. Vì vậy, trong những năm qua, việc định hướng, quy hoạch, phát triển huyện Đông Anh luôn là vấn đề được lãnh đạo các cấp quan tâm.

Buổi Hội thảo đã diễn ra với sự đồng nhất cao về quan điểm của các đại biểu tham dự, hứa hẹn sẽ giúp thay đổi diện mạo của huyện Đông Anh nói riêng góp phần làm đẹp cho Thủ đô Hà Nội nói chung.

Nguồn tin: Theo Baoxaydung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Gửi phản hồi
Lấy ý kiến cộng đồng dân cư

148/2020/NĐ-CP

Nghị định số 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ : Sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai

Thời gian đăng: 25/12/2020

lượt xem: 61 | lượt tải:24

5463/QĐ-UBND

Quyết định 5463/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc Phê duyệt Chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối từ quốc lộ 3 đến tuyến đường Võ Nguyên Giáp, tỷ lệ 1/500. Địa điểm: Huyện Đông Anh, Hà Nội

Thời gian đăng: 25/12/2020

lượt xem: 38 | lượt tải:14

15/VBHN-BXD

Văn bản hợp nhất số 15/VBHN-BXD ngày 14/10/2020 của Bộ Xây dựng: Thông tư hướng dẫn xác định đơn giá nhân công xây dựng

Thời gian đăng: 25/12/2020

lượt xem: 40 | lượt tải:16

89/2015/QH13

THỐNG KÊ

Thời gian đăng: 20/07/2019

lượt xem: 108 | lượt tải:31

63/2020/QH14

Luật số 63/2020/QH14 của Quốc hội : Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật

Thời gian đăng: 10/01/2021

lượt xem: 22 | lượt tải:5

Báo tạp chí

  • Báo Lao Động
  • Báo Kinh Tế Đô Thị
  • Báo Quy Hoạch Đô Thị
  • Báo Kiến Việt
  • Báo Hà Nội Mới
  • Báo Tạp Chí Quy Hoạch
qct
qcp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây