Hà Nội: Phê duyệt chủ trương đầu tư 25 dự án đầu tư công trung hạn

Thứ tư - 31/07/2019 06:29
Ngày 9/4, tại Kỳ họp thứ 8 HĐND TP khóa XV, với 92 đại biểu có mặt tán thành (đạt 90,2% tổng số đại biểu) HĐND TP đã thông qua phê duyệt chủ trương đầu tư 25 dự án thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 - 2020 của TP Hà Nội.
Theo đó, HĐND TP phê duyệt chủ trương đầu tư 23 dự án nhóm B thuộc Kế hoạch đầu tư trung hạn 5 năm 2016 - 2020 của TP Hà Nội, tổng mức đầu tư dự kiến 5.941.225 triệu đồng.
Nghị quyết cũng điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với 2 dự án nhóm B thuộc Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 - 2020 của TP Hà Nội, tổng mức đầu tư dự kiến 915.453 triệu đồng.
HĐND TP giao UBND TP chỉ đạo các đơn vị được giao nhiệm vụ chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan rà soát, chuẩn xác quy mô, nội dung đầu tư, có giải pháp đấu nối thích hợp, khớp nối đồng bộ, lựa chọn phương án, giải pháp kỹ thuật phù hợp, bảo đảm tránh trùng lặp, tiết kiệm, hiệu quả và tổ chức triển khai thực hiện;
Các đơn vị xác định nguồn gốc đất đai, xây dựng phương án, kinh phí GPMB bảo đảm đúng chế độ, chính sách hiện hành; áp dụng đúng quy định xử lý các trường hợp đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng đang tồn tại dọc theo các tuyến đường giao thông và nguyên tắc thực hiện các dự án đầu tư xây dựng đường giao thông mới trên địa bàn TP Hà Nội; hoàn thiện việc lập và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định.
Tại báo cáo thẩm tra trình tại Kỳ họp, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách Hồ Vân Nga nhận định, các dự án UBND trình HĐND TP quyết định chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư tại Kỳ họp đều là những dự án cần thiết đầu tư để phục vụ nhu cầu dân sinh và phát triển kinh tế xã hội của TP thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo và dạy nghề (2 dự án), an ninh và trật tự an toàn xã hội (1 dự án), giao thông (17 dự án), hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư và khu di dân (3 dự án), thuỷ lợi (3 dự án).
Căn cứ hồ sơ trình đã được các cơ quan chuyên môn của UBND thành phố thẩm định bảo đảm đủ điều kiện quyết định chủ trương đầu tư, Ban Kinh tế ngân sách thống nhất trình HĐND TP phê duyệt chủ trương đầu tư đối với 23 dự án; điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với 2 dự án.
Ban cũng thống nhất đề nghị của UBND TP không trình HĐND TP xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án mở rộng phố Nguyễn Phong Sắc (đoạn từ phố Nghĩa Tân đến đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy) tại Kỳ họp này để có thêm thời gian nghiên cứu, lựa chọn phương án tối ưu đồng bộ toàn tuyến đường. UBND TP sẽ trình HĐND TP xem xét, quyết nghị khi hoàn thiện hồ sơ, bảo đảm đủ điều kiện theo quy định.
Nghị quyết về chủ trương đầu tư 25 dự án thuộc Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 - 2020 của TP Hà Nội được 92 đại biểu có mặt tán thành (đạt 90,2% tổng số đại biểu HĐND TP).
Danh mục 23 dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư
1. Dự án Đường vành đai Khu công nghiệp Bắc Phú Cát (nay là đường vành đai Khu công nghệ cao Hoà Lạc), huyện Quốc Oai.
2. Dự án Cải tạo, nâng cấp đường tỉnh lộ 424 (76 cũ) từ chợ Bến - Hoà Bình đến khu du lịch Quan Sơn (Km2+000 đến Km3+800), huyện Mỹ Đức.
3. Dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường Ngũ Hiệp đi Đông Mỹ, huyện Thanh Trì.
4. Dự án Nâng cấp tuyến tỉnh lộ 428 từ Km6+585 đến Km14+780 (tỉnh lộ 75 cũ) từ cầu Quảng Tái, xã Trung Tú đến cầu Cống Thần xã Minh Đứng, huyện Ứng Hoà.
5. Dự án xây dựng tuyến đường từ đường 2,5 đến UBND phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai.
6. Dự án xây dựng đường từ đường Tố Hữu đến khu nhà ở Trung Văn và đến nút giao đường Lương Thế Vinh, đường hồ Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.
7. Dự án xây dựng tuyến đường khớp nối hạ tầng kỹ thuật từ đường Tố Hữu ra đường Nguyễn Trãi (đoạn qua dự án khu Cổ Ngựa - Khu đô thị Mỗ Lao), quận Nam Từ Liêm.
8. Dự án cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Đổng Chi và đường từ khu Liên Cơ qua đường Nguyễn Đổng Chi đến Khu đô thị Thành phố Xanh, quận Nam Từ Liêm.
9. Dự án xây dựng tuyến đường trục tổ dân phố Tu Hoàng ra đường 70, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm.
10. Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai - giai đoạn 1, phường Quảng An, quận Tây Hồ.
11. Dự án xây dựng 3 tuyến đường B=17,5 (L=1050m); B=22m (L=356m); B=40m (L=830) từ Ngô Gia Tự đến khu đô thị Thượng Canh, quận Long Biên.
12. Dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 419, đoạn từ Cống Đặng - Phùng Xá (từ Km11+552 đến Km14+1500), huyện Thạch Thất.
13. Dự án nâng cấp tuyến tỉnh lộ 428 (từ Quốc lộ 1A đi Minh Tân, Quang Lãng), huyện Phú Xuyên.
14. Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 422 từ dốc Liên hà đến Quốc lộ 32, huyện Đan Phượng.
15. Dự án xây dựng khu tái định cư trên địa bàn khu Đồng Chằm, Đồng Vai, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ (phục vụ GPMB tuyến đường Quốc lộ 6, đoạn Ba La - Xuân Mai).
16. Dự án xây dựng khu tái định cư trên địa bàn khu Đồng Giải, thôn Sơn Đồng, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ (phục vụ GPMB tuyến đường Quốc lộ 6, đoạn Ba La - Xuân Mai).
17. Dự án xây dựng khu di dân phục vụ GPMB khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An và các dự án đầu tư khác thuộc huyện Thanh Trì.
18. Dự án đầu tư xây dựng mới các trụ nước chữa cháy và hố thu nước trên địa bàn thành phố.
19. Dự án cải tạo, nâng cấp Trường THPT Mê Linh, huyện Mê Linh.
20. Dự án xây dựng Trường THPT Thọ Xuân, huyện Đan Phượng.
21. Dự án cải tạo, nâng cấp kênh tiêu T1B và hệ thống kênh tiêu Hát Môn (gồm kênh tiêu Hát Môn, B1, B2, B3), huyện Phúc Thọ.
22. Dự án xây dựng mới trạm bơm và hoàn chỉnh hệ thống tiêu Yên Sơn, huyện Quốc Oai.
23. Dự án Cải tạo, nâng cấp hệ thống tưới trạm bơm Đông Sơn, huyện Chương Mỹ.
2 dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư:
1. Dự án xây dựng tuyến đường gom từ cầu Thanh Trì đến cầu vượt Phú Thị, huyện Gia Lâm.
2. Dự án xây dựng tuyến đường đê hữu Đuống (đoạn Dốc Lời - Đặng Xá đến xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm).

Nguồn tin: Theo kinhtedothi.vn