Công bố điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết KĐTM Kim Văn - Kim Lũ, tỷ lệ 1/500

Thứ tư - 06/01/2016 03:27
Ngày 05/01, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 KĐTM Kim Văn - Kim Lũ.

Ông Nguyễn Bá Nguyên, Trưởng phòng Thông tin quy hoạch (Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội).

Theo đó, KĐTM Kim Văn - Kim Lũ thuộc địa bàn phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội có tích khoảng: 269.025m2 với quy mô dân số khoảng 10.550 người. KĐTM Kim Văn - Kim Lũ có phía Tây Bắc giáp KĐTM Đại Kim; phía Đông giáp đường Kim Giang và sông Tô Lịch; phía Nam giáp đường vành đai 3, Viện Y học cổ truyền Quân đội và Trung tâm Kiểm định Quốc gia sinh phẩm y học.

Mục tiêu của quy hoạch nhằm cụ thể hóa đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050, quy hoạch chi tiết quận Hoàng Mai, kế thừa định hướng và kết quả nghiên cứu của đồ án quy hoạch chi tiết KĐTM Kim Văn - Kim Lũ tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt.

Đồng thời, khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, hiệu quả kinh tế văn hóa xã hội, kiến trúc đô thị tránh lãng phí, theo nguyên tắc phát triển đô thị bền vững. Xây dựng quy định quản lý theo đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới Kim Văn - Kim Lũ.

Tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc và cảnh quan: Công trình công cộng khu vực do nằm giáp tuyến đường vành đai 3 và đường quy hoạch rộng 30m, xây dựng tổ hợp công trình, cao 30 tầng.

Công trình công cộng đơn vị ở (Nhà văn hóa, trụ sở UBND phường, công an phường, trường học, nhà trẻ - mẫu giáo, cây xanh thể thao, v.v...) được bố trí tại trung tâm khu đô thị, tạo không gian mở, đảm bảo bán kính phục vụ cho dân cư khu đô thị. Nhà trẻ mẫu giáo đã xây dựng hoàn chỉnh song để tăng diện tích sàn sử dụng, đáp ứng nhu cầu của địa phương, tăng chiều cao công trình lên 4 tầng (tầng 1, tầng 2 bố trí lớp học)…

Công trình nhà ở cao tầng gồm có công trình CT1 và CT2: Công trình nhà ở cao tầng CT1 nằm giáp tuyến đường 30m có chiều cao 27 tầng. Công trình nhà ở cao tầng CT2 gồm 07 khối nhà cao tầng gồm tổ hợp nhà ở cao tầng và công cộng, xây dựng tổ hợp công trình cao tối đa 45 tầng.

Công trình nhà ở thấp tầng (TT1, TT2, TT3): bố trí gần khu dân cư và các công trình công cộng đơn vị ở, xây dựng công trình cao 4 tầng.

Khu dân cư hiện có, nằm phía Đông và Bắc khu vực nghiên cứu được cải tạo chỉnh trang theo quy hoạch, mở rộng các tuyến đường nội bộ hiện có và đường quy hoạch, tổ chức lại hệ thống cấp thoát nước, cấp điện, TTLL, PCCC... tại các trục đường chính nhằm cải thiện điều kiện hạ tầng kỹ thuật cho khu làng xóm.

Nguồn tin: Báo Xây dựng điện tử